54 giải pháp, mô hình đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 9 và Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 6

54 giải pháp, mô hình đạt giải trong Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 9 và Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 6

07:41 | 11/01/2022

Sáng ngày 10/1, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 9 và Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 6 tổ chức tổng kết và trao giải cho các tác giả đạt giải và phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 và Cuộc thi Sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Phú Yên lần thứ 7.

Lan tỏa chương trình

Lan tỏa chương trình "Sóng và máy tính cho em" trong hệ thống tín dụng Phú Yên

10:14 | 10/01/2022

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc các em học sinh phải học trực tuyến là phương thức phù hợp để đảm bảo kiến thức và chương trình học tập. Với phương châm trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Phú Yên đã phát động trong hệ thống tín dụng trên địa bàn tỉnh tham gia đóng góp ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em" nhằm chung tay hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh đảm bảo điều kiện học trực tuyến.

Triển khai mô hình

Triển khai mô hình "Không gian sáng tạo trẻ" khối trường học

10:52 | 30/11/2021

Sáng ngày 29/11, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp trường CĐ Công thương Miền Trung triển khai mô hình điểm "Không gian sáng tại trẻ" khối trường học; và tuyên dương "nhà giáo trẻ tiêu biểu", "học sinh 3 tốt" tỉnh Phú Yên.

TP Tuy Hòa hỗ trợ phương tiện học tập cho sinh nghèo

TP Tuy Hòa hỗ trợ phương tiện học tập cho sinh nghèo

08:48 | 29/11/2021

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tổ chức dạy học gặp nhiều khó khăn. Tại TP Tuy Hòa, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị phục vụ dạy và học trực tuyến do nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Để giúp học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, UBND TP Tuy Hòa vận động các nguồn lực xã hội trao tặng máy tính cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo

Lan tỏa phương pháp dạy nghề sáng tạo

10:00 | 26/11/2021

Sinh thời Bác Hồ từng căn dặn: Học phải đi đôi với hành, lí luận phải gắn liền với thực tế. Thấm nhuần lời dạy của Bác, nhiều năm qua đội ngũ giảng viên giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh không ngừng phát huy tính chủ động, sáng tạo trong dạy và học. Mỗi tiết giảng của giáo viên là sự kết tinh giữa lý luận và thực tiễn, giữa kinh nghiệm và sự tìm tòi sáng tạo… Chính những phương pháp lên lớp sáng tạo trong thời đại số đã lan tỏa ngọn lửa ham học hỏi, tìm tòi đến người học, đến những đồng nghiệp tại các trường dạy nghề, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

100% doanh nghiệp sẽ triển khai hoá đơn điện tử từ 01/7/2022

100% doanh nghiệp sẽ triển khai hoá đơn điện tử từ 01/7/2022

11:52 | 22/11/2021

Sáng ngày 21/11, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố triển khai hệ thống hóa đơn điện tử. Dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc. Lãnh đạo Cục thuế tỉnh dự Hội nghị tại điểm cầu Phú Yên. Sáng ngày 21/11, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố triển khai hệ thống hóa đơn điện tử. Dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc. Lãnh đạo Cục thuế tỉnh dự Hội nghị tại điểm cầu Phú Yên.

Tọa đàm

Tọa đàm "Nhà văn viết gì thời Covid-19"

08:11 | 10/11/2021

Tại TP.Tuy Hòa, Hội nhà văn TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Hội văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên vừa tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề "Nhà văn viết gì thời Covid-19". Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động Trại sáng tác văn học năm 2021 tại Phú Yên của Hội nhà văn TP.Hồ Chí Minh.

"Sóng và máy tính cho em"

09:16 | 03/11/2021

Chương trình "Sóng và máy tính cho em" được Bộ TT&TT phối hợp Bộ GD&ĐT triển khai, nhằm giúp học sinh nghèo có thêm điều kiện để học trực tuyến, hướng tới xây dựng cơ sở dữ liệu lớn (big data) dùng chung cho hoạt động giáo dục, đồng thời thúc đẩy phát triển xã hội số. Hưởng ứng chương trình, các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động rà soát, củng cố hạ tầng, máy móc thiết bị… Tuy vậy, để chương trình đạt được những kết quả như mong muốn cần có sự chung tay, hỗ trợ của cả xã hội.

Nâng cao hiệu quả công việc từ hiện đại hóa nền hành chính

Nâng cao hiệu quả công việc từ hiện đại hóa nền hành chính

07:08 | 01/11/2021

Hiện đại hóa nền hành chính nhà nước là khâu quan trọng của tiến trình cải cách hành chính của Chính phủ, góp phần vào việc đẩy nhanh quá trình giải quyết thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp. Để hiện đại hóa nền hành chính, thời gian qua, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản nhằm tạo hành lang pháp lý, đồng thời quan tâm đầu tư hạ tầng cơ sở, kỹ thuật, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhằm đáp ứng đòi hỏi của công cuộc đổi mới. Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng dịch COVID-19, nhiều chỉ số thành phần của hoạt động cải cách hành chính bị giảm điểm, hạ bậc. Tuy nhiên, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh, công tác CCHC cũng có những khởi sắc.

Triển khai tổ chức dạy học trực tuyến tại trường phổ thông công lập

Triển khai tổ chức dạy học trực tuyến tại trường phổ thông công lập

11:35 | 28/10/2021

Ngày 27/10, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai tổ chức dạy học trực tuyến tại trường phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh từ năm học 2021-2022, nhằm tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh THCS và THPT của các trường công lập trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến nhanh và phức tạp như hiện nay hoặc trong tình hình giáo viên và học sinh không thể đến trường vì lý do bất khả kháng.

Nữ ngành y nỗ lực tròn gánh hai vai

Nữ ngành y nỗ lực tròn gánh hai vai

10:02 | 21/10/2021

Ngày 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, ngày mà cả xã hội tôn vinh và dành tình yêu thương đến phụ nữ. 20/10 năm nay khác với mọi năm, khi nhiều chị em công tác trong ngành y vẫn đang căng mình hỗ trợ phòng chống dịch. Với nhiều chị có thể chẳng có hoa hay quà… Nhưng những nỗ lực, hy sinh của chị em sẽ luôn được cả xã hội ghi nhận, tôn vinh, như những bông hoa ngát hương làm đẹp cho đời.

GIÚP NÔNG DÂN TIẾP CẬN VỚI SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

GIÚP NÔNG DÂN TIẾP CẬN VỚI SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

11:15 | 20/10/2021

Sàn thương mại điện tử Postmart do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sáng lập và điều hành. Với lợi thế mạng lưới trải rộng, ngành Bưu điện đang tích cực hỗ trợ người nông dân vùng miền núi tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tiếp cận với phương thức bán hàng mới. Ghi nhận tại huyện miền núi Sông Hinh.

Báo Tuổi Trẻ

Báo Tuổi Trẻ "tiếp sức" ngay cho tân sinh viên mồ côi kịp nhập học

11:42 | 12/10/2021

Ngày 11/10, Ban tổ chức chương trình học bổng "Tiếp sức đến trường" của báo Tuổi Trẻ đã quyết định trao suất học bổng trị giá 15 triệu đồng cho em Trịnh Quốc Thống, 18 tuổi, ở xã Hòa Thịnh, huyện Tây Hòa để em kịp có chi phí các khoản cần thiết bước vào đại học.

Ra mắt robot 5 trong 1 trong ngày học sinh – sinh viên chính thức đi học lại

Ra mắt robot 5 trong 1 trong ngày học sinh – sinh viên chính thức đi học lại

10:39 | 05/10/2021

Sáng ngày 4/10, học sinh – sinh viên Trường CĐ Công thương miền Trung chính thức đi học lại sau hơn 3 tháng phải học online vì tình hình dịch bệnh. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường đưa robot 5 trong 1 vào quản lý việc tuân thủ 5K của toàn thể học sinh – sinh viên và cán bộ, viên chức và người lao động toàn trường.

Ứng dụng PC-Covid- thống nhất nhiều tính năng phòng chống dịch Covid-19

Ứng dụng PC-Covid- thống nhất nhiều tính năng phòng chống dịch Covid-19

10:58 | 04/10/2021

Ngày 30/9 vừa qua, Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia đã cho ra mắt ứng dụng PC-Covid- ứng dụng thống nhất nhiều tính năng phòng, chống dịch Covid-19, được tích hợp và phát triển trên nền tảng công nghệ, dữ liệu của nhiều ứng dụng phòng dịch trước như Bluezone, NCOVI, VHD… Đồng thời, ứng dụng được thiết kế để liên thông, đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu đã có gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý), Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam quản lý); Cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và Cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19. Khi được đưa vào sử dụng chính thức, PC-Covid cũng sẽ thay thế cho các ứng dụng phòng, chống dịch trước đây.

"Cùng em học trực tuyến" cho hai chị em học sinh nghèo

11:07 | 01/10/2021

Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" tỉnh và đồng chí Phan Xuân Hạnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn vừa đến thăm, động viên hai chị em Huỳnh Thị Kim Tuyền, học sinh lớp 7B, Trường THCS Đinh Tiên Hoàng và Huỳnh Anh Tài, học sinh lớp 4D, Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (TP, Tuy Hòa) đang chăm sóc bà ngoại bị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tăng hiệu quả cho việc học trực tuyến

Tăng hiệu quả cho việc học trực tuyến

11:33 | 23/09/2021

Duy trì việc học trực tuyến là chủ trương của tỉnh trong thời điểm hiện nay nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhiều phụ huynh học sinh cũng mong muốn duy trì học online để đảm bảo an toàn cho con em khi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Để tăng tính hiệu quả cho việc học online, các trường đã chủ động đầu tư về đường truyền, trang thiết bị hiện đại hỗ trợ dạy trực tuyến. Ngành GD tỉnh cũng chủ trương thống nhất phần mềm dạy trực tuyến trên cả tỉnh nhằm tăng chất lượng giáo dục.

Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Phú Yên và Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội

Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Phú Yên và Tập đoàn Công nghiệp- Viễn thông Quân đội

11:08 | 22/09/2021

Chiều ngày 21/9, UBND tỉnh tổ chức trực tuyến Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa UBND tỉnh với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel về chuyển đổi số giai đoạn 2021 -2025. Dự lễ ký kết có các đồng chí: Cao Thị Hoà An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Tại điểm cầu Tập đoàn Viettel có Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Đảm bảo hạ tầng viễn thông phục vụ năm học mới

Đảm bảo hạ tầng viễn thông phục vụ năm học mới

10:00 | 13/09/2021

Năm học 2021-2022 đã bắt đầu được 1 tuần, đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp, ngành Giáo dục yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai các hình thức dạy và học từ xa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thầy và trò. Trong điều kiện hiện nay, việc đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ viễn thông ổn định, an toàn là yêu cầu đặt ra để việc dạy và học trực tuyến đạt hiệu quả.

Phú Yên lên top 10 cập nhật kết quả tiêm chủng lên hệ thống so với kết quả tiêm thực tế

Phú Yên lên top 10 cập nhật kết quả tiêm chủng lên hệ thống so với kết quả tiêm thực tế

10:11 | 06/09/2021

Phú Yên vừa vươn lên top 10 cả nước về việc cập nhật kết quả tiêm chủng lên hệ thống Nền tảng quản lý kết quả tiêm chủng Covid-19 so với kết quả tiêm thực tế. Đây là nỗ lực của ngành TT&TT, Y tế tỉnh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng chống dịch.

Nỗ lực kiểm soát dịch bệnh qua ứng dụng quét mã QR

Nỗ lực kiểm soát dịch bệnh qua ứng dụng quét mã QR

09:32 | 01/09/2021

Thời gian qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Phú Yên đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào nhiều hoạt động trong phòng chống dịch Covid-19. Qua đó đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, sớm khống chế dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Lan tỏa những tấm lòng nhân ái giữa đại địch COVID-19

Lan tỏa những tấm lòng nhân ái giữa đại địch COVID-19

09:49 | 25/08/2021

Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn tỉnh, bên cạnh sự nỗ lực, chủ động, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch của cả hệ thống chính trị, đã có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và nhân dân trên địa bàn kịp thời có nhiều việc làm, nghĩa cử đẹp, san sẻ, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19. Ghi nhận tại xã Bình Kiến, Tp. Tuy Hòa.

Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh thăm, tặng quà hỗ trợ phòng, chống dịch tại huyện Phú Hòa

Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh thăm, tặng quà hỗ trợ phòng, chống dịch tại huyện Phú Hòa

11:40 | 20/08/2021

Chiều ngày 18/8, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại huyện Phú Hòa.

Nguy cơ từ những chuyến xe đưa người từ vùng dịch về quê trái phép

Nguy cơ từ những chuyến xe đưa người từ vùng dịch về quê trái phép

10:40 | 12/08/2021

Mặc dù hiện nay, tỉnh Phú Yên đang rất nỗ lực tổ chức các chuyến xe đón bà con Phú Yên từ vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê nhưng thời gian qua, vẫn còn tình trạng một số nhà xe, lái xe lợi dụng tình hình dịch bệnh đã tự phát đưa người từ vùng dịch về quê trái phép với giá cao, gây ra nhiều khó khăn cho công tác phòng chống dịch, làm ảnh hưởng đến cuộc sống kinh tế của người dân trong thời điểm khó khăn này.

Kiểm soát người qua lại chốt kiểm dịch bằng mã QR

Kiểm soát người qua lại chốt kiểm dịch bằng mã QR

17:54 | 11/08/2021

Hiện các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh đang tăng cường sử dụng việc quét mã QR đối với người dân qua lại, không chỉ giảm tiếp xúc giữa người dân với lực lượng thực thi nhiệm vụ trong phòng chống Covid- 19 mà còn tăng số lượng người khai báo y tế. Hướng dẫn, khuyến khích người dân sử dụng các giải pháp công nghệ được tỉnh xem là một trong những mũi nhọn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi dịch diễn biến phức tạp.

Nhiều vùng trồng mía chết trắng vì khô hạn

Nhiều vùng trồng mía chết trắng vì khô hạn

17:14 | 10/08/2021

Trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp thì cũng đã 2 tháng trời không mưa kèm theo gió Tây Nam thổi mạnh nên nhiều vùng trồng mía của tỉnh đã bị hạn nặng và chết trắng. Với người dân miền núi - mía là cây trồng chủ lực nên khi cây mía chết khô thì cũng đồng nghĩa khó khăn sẽ đè nặng lên vai của nông dân, nhất là trong thời điểm hiện nay, khi dịch Covid-19 bùng phát, nông dân không có thêm nguồn xoay xở nào cho cuộc sống của mình. Phản ánh của phóng viên thời sự tại huyện Sơn Hòa- vùng trồng mía có diện tích lớn nhất tỉnh hiện nay.

Mỗi gia đình có ít nhất 1 điện thoại sử dụng phần mềm khai báo y tế

Mỗi gia đình có ít nhất 1 điện thoại sử dụng phần mềm khai báo y tế

13:05 | 09/08/2021

Chiều 8/8, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đi kiểm tra thực tế các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 và tặng 100 điện thoại di động thông minh để phục vụ việc quét mã QR code. Chương trình do Viettel tài trợ, tổng trị giá gần 240 triệu đồng.

Doanh nghiệp Phương Trang tích cực đồng hành cùng Phú Yên trong phòng chống dịch Covid-19

Doanh nghiệp Phương Trang tích cực đồng hành cùng Phú Yên trong phòng chống dịch Covid-19

11:34 | 05/08/2021

Chuyến xe thứ 4 đón công dân Phú Yên từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam vừa trở về vào sáng ngày 4.8. Đáp ứng yêu cầu của tỉnh với mong muốn đưa được nhiều bà con Phú Yên trở về hơn, chuyến xe lần này, tập đoàn Phương Trang đã tăng cường thêm 5 xe khách giường nằm, nhờ đó, gần 550 người dân Phú Yên trong đó có nhiều trẻ em đã trở về quê nhà an toàn trong chuyến xe lần này.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 trên diện rộng

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 trên diện rộng

12:57 | 03/08/2021

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, vắc xin được xem là "vũ khí" quan trọng để nước ta tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch, hướng tới miễn dịch cộng đồng. Tại tỉnh ta, những ngày này, với một lượng lớn vắc xin được phân bổ về, các địa phương cũng đang tập trung cho đợt tiêm vắc xin diện rộng. Rút kinh nghiệm một số hạn chế trong các đợt tiêm đầu, đợt tiêm vắc xin lần này đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa ngành y tế với chính quyền địa phương, công tác tổ chức tuân thủ các quy định về giãn cách, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Công nghệ thông tin và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh trả lời phỏng vấn

Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Công nghệ thông tin và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh trả lời phỏng vấn

11:22 | 02/08/2021

Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Trưởng Tiểu ban Công nghệ thông tin và Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh và Tuyền hình Phú Yên về công tác thông tin truyền thông phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công an Tp Tuy Hòa ra quân xử phạt vi phạm về phòng chống dịch Covid- 19

Công an Tp Tuy Hòa ra quân xử phạt vi phạm về phòng chống dịch Covid- 19

11:10 | 26/07/2021

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh kể từ 0 giờ 00 ngày 23/7, trong hai ngày qua, Công an thành phố Tuy Hòa đã phối hợp đồng loạt ra quân tuần tra xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Phú Yên lọt top 10 tỉnh, thành phố có điểm kiểm soát ra vào bằng mã QR cao nhất

Phú Yên lọt top 10 tỉnh, thành phố có điểm kiểm soát ra vào bằng mã QR cao nhất

10:56 | 22/07/2021

Theo số liệu từ Bộ TT&TT, tính đến 17 giờ ngày 20/7/2021, Phú Yên lọt vào top danh sách 10 địa phương triển khai việc đăng ký điểm kiểm soát dịch và quét mã QR tốt nhất cả nước với 8.488 điểm đăng ký, trong đó có 2.290 điểm ghi nhận hoạt động, 7.087 người đã checkin.

Ông Phan Ngọc Luận, Phó GĐ BHXH tỉnh trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên về triển khai chính sách hỗ trợ DN bị ảnh hưởng dịch COVID -19.

Ông Phan Ngọc Luận, Phó GĐ BHXH tỉnh trả lời phỏng vấn Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Yên về triển khai chính sách hỗ trợ DN bị ảnh hưởng dịch COVID -19.

10:52 | 20/07/2021

Theo thống kê sơ bộ của BHXH tỉnh, ảnh hưởng dịch COVID -19 làm cho 1.900 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trong tỉnh bị tác động lớn, khiến cho 29.400 người lao động phải gián đoạn việc làm, gây ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và thu nhập. Trước những khó khăn đó, BHXH tỉnh triển khai chính sách hỗ trợ liên quan đến chế độ về BHXH, BH thất nghiệp, BHYT …Tìm hiểu cụ thể về công tác này, phóng viên Đài PT- TH có cuộc phỏng vấn ông Phan Ngọc Luận, Phó GĐ BHXH tỉnh về triển khai chính sách hỗ trợ DN bị ảnh hưởng dịch COVID -19. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.

Sôi động chợ online trong những ngày phòng chống dịch Covid 19

Sôi động chợ online trong những ngày phòng chống dịch Covid 19

11:26 | 19/07/2021

Trong những ngày chợ truyền thống ở nhiều địa phương có dịch Covid-19 phải đóng cửa làm ảnh hưởng đến nguồn cung thực phẩm. Để thị trường không gián đoạn và người bán vẫn kinh doanh được trong mùa dịch, người tiêu dùng vẫn mua được thực phẩm tươi sống mỗi ngày thì chợ online được xem là kênh bán hàng sôi động nhất hiện nay. Tại tỉnh Phú Yên, chợ online được xem là kênh kinh doanh hiệu quả giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp cũng như góp phần đảm bảo nguồn cung cho thị trường theo cách an toàn hơn.

Bộ Y tế ban hành hướng dẫn mới để chẩn đoán, điều trị COVID-19

12:36 | 15/07/2021

Ngày 14/7, Bộ Y tế có Quyết định 3416 về việc ban hành Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2). Hướng dẫn này thay thế Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng virus Corona mới (SARS-CoV-2) ban hành kèm theo Quyết định 2008 ngày 26/4/2021.

Kích hoạt lá chắn phòng chống dịch tại Doanh nghiệp

10:37 | 14/07/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là DN tại Khu kinh tế Nam Phú Yên và các Khu công nghiệp (KCN) đã đồng loạt kích hoạt các biện pháp, xây dựng kế hoạch ứng phó và thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh doanh.

Bò một nắng - từ đặc sản làng quê đến sản phẩm địa phương

Bò một nắng - từ đặc sản làng quê đến sản phẩm địa phương

10:41 | 13/07/2021

Từ một món ăn dân dã của người đồng bào dân tộc thiểu số huyện Sơn Hòa, đến nay bò một nắng được biết đến là một sản phẩm đặc sản của Phú Yên. Để hỗ trợ phát triển sản phẩm thế mạnh của địa phương, từ cuối năm 2018, tỉnh đã triển khai Dự án Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Bò một nắng Phú Yên. Năm 2020 dự án đã đăng ký thành công nhãn hiệu chứng nhận "Bò một nắng Phú Yên". Đây là một bước tiến mới nhằm nâng tầm sản phẩm này và là động lực để các đơn vị sản xuất bò một nắng phát triển, khẳng định nhãn hiệu của tỉnh.

Phát triển nhãn hiệu nâng cao giá trị cho hạt gạo Tây Hòa

10:46 | 12/07/2021

Huyện Tây Hòa có diện tích lúa lớn nhất tỉnh với trên 6.500ha. Diện tích lớn, sản lượng nhiều nhưng giá trị kinh tế mà cây lúa đem lại cho người dân Tây Hòa chưa cao. Để giải quyết bài toán này, huyện Tây Hòa đã đưa ra định hướng phát triển cây lúa và sản phẩm lúa, gạo theo hướng chuỗi liên kết, trong đó chú trọng việc xây dựng nhãn hiệu cho sản phẩm lúa, gạo Tây Hòa.

Triển khai gói hỗ trợ 26.000 tỉ đồng cho 12 đối tượng

11:17 | 09/07/2021

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 23/2021/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Quyết định có hiệu lực từ 7/7/2021, với 12 đối tượng sẽ được thụ hưởng chính sách.

Phụ nữ Phú Yên kết nối yêu thương trong mùa dịch

11:52 | 08/07/2021

Để góp phần phòng, chống dịch COVID-19, các cấp hội phụ nữ đã tích cực làm mũ kính chống giọt bắn, nấu ăn, lo nước uống hỗ trợ cho người dân và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch tại các điểm phong tỏa, cách ly trên các địa bàn có dịch bệnh.

Lực lượng An ninh Phú Yên: Những mốc son lịch sử

Lực lượng An ninh Phú Yên: Những mốc son lịch sử

12:49 | 07/07/2021

Ra đời trong bão táp của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, lực lượng An ninh nhân dân (ANND) đã lập được nhiều chiến công xuất sắc trong đấu tranh trấn áp bọn phản cách mạng. Đặc biệt, ngày 12/7/1946, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung ương Đảng, lực lượng ANND đã đập tan sào huyệt của bọn phản cách mạng tại nhà số 7 Ôn Như Hầu và trên 40 địa điểm khác nhau ở Hà Nội, góp phần giữ vững chính quyền cách mạng còn non trẻ từ Trung ương đến địa phương. Ngày 12/7/1946 đã trở thành một mốc son chói lọi, đi vào lịch sử dân tộc, trở thành ngày truyền thống của lực lượng ANND Việt Nam anh hùng.

TB KHẨN SỐ 08 V/V TÌM NGƯỜI CÓ MẶT TẠI CÁC ĐỊA ĐIỂM CÓ NGUY CƠ

TB KHẨN SỐ 08 V/V TÌM NGƯỜI CÓ MẶT TẠI CÁC ĐỊA ĐIỂM CÓ NGUY CƠ

15:21 | 26/06/2021

TB KHẨN SỐ 08 V/V TÌM NGƯỜI CÓ MẶT TẠI CÁC ĐỊA ĐIỂM CÓ NGUY CƠ

Tiết kiệm năng lượng, chung tay bảo vệ môi trường

Tiết kiệm năng lượng, chung tay bảo vệ môi trường

21:12 | 25/03/2021

Khí hậu ngày một biến đổi khó lường, dịch bệnh diễn biến phưc tạp; tiết kiệm năng lượng chính là con đường ngắn nhất trong mọi thời điểm giúp loài người "giảm tải" sự ô nhiễm trong quá trình sản xuất ra môi trường.

Tăng cường đưa ứng dụng

Tăng cường đưa ứng dụng "VssID- Bảo hiểm xã hội số" đến người dân

09:03 | 09/02/2021

Phú Yên là 01 trong số 10 tỉnh, thành trong cả nước được Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai thí điểm việc đưa ứng dụng phần mềm VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động. Sau gần 2 tháng thực hiện chương trình này, nhiều người đã cài đặt ứng dụng phần mềm VssID và đánh giá cao tính năng từ ứng dụng này.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh

Đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh

22:01 | 07/12/2020

Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC Văn phòng Chính phủ Ngô Hải Phan cho biết, Văn phòng Chính phủ đã xây dựng công cụ cải cách và tài liệu hướng dẫn các bộ, ngành thực hiện thống kê, rà soát, đánh giá, tính chi phí tuân thủ, đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh. Thực tế, việc đơn giản, cắt giảm TTHC đã và đang phần nào giúp các doanh nghiệp, công dân giảm bớt chi phí, thời gian thực thi pháp luật và dần cải thiện môi trường kinh doanh lành mạnh và minh bạch hơn.

Hội thi truyền thông tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Hội thi truyền thông tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

20:26 | 02/12/2020

Chiều 1/12, tại Thị xã Sông Cầu, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Công thương tổ chức Hội thi truyền thông tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho học sinh các trường học trên địa bàn: THPT Phan Đình Phùng, THPT Phan Chu Trinh, THCS - THPT Võ Nguyên Giáp, THCS – THPT Nguyễn Khuyến.

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 12 và mưa lũ sau bão

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 12 và mưa lũ sau bão

15:16 | 10/11/2020

Để chủ động triển khai ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão số 12 và mưa lũ sau bão kịp thời, hiệu quả, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND tỉnh vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương khẩn trươngtriển khai công tác khắc phục bão và mưa lũ sau bão.

Thiệt hại ban đầu do bão số 9 tại Phú Yên

Thiệt hại ban đầu do bão số 9 tại Phú Yên

14:01 | 29/10/2020

Tại Phú Yên, lúc này tâm bão đã đi xa nhưng theo nhận định của các địa phương, bão số 9 ảnh hưởng trong thời gian kéo dài nhiều giờ đồng hồ và sức gió mạnh đã gây ra nhiều thiệt cho người dân, đặc biệt, tại thị xã Sông Cầu.

Phú Yên: Nâng cao năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Phú Yên: Nâng cao năng lực xét nghiệm virus SARS-CoV-2

11:50 | 20/08/2020

Để kiểm soát nguồn lây nhiễm từ những người đi về từ vùng dịch và triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Sở Y tế tỉnh Phú Yên đang nỗ lực triển khai các biện pháp nâng cao năng lực xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2.

Ngành điện Phú Yên điển hình phong trào thi đua yêu nước

Ngành điện Phú Yên điển hình phong trào thi đua yêu nước

00:24 | 22/07/2020

Đồng hành cùng sự phát triển của tỉnh, 5 năm qua, ngành điện Phú Yên đã có nhiều nỗ lực, không chỉ đưa lưới điện quốc gia phủ khắp các địa phương trong tỉnh mà ngày một nâng cao độ an toàn, chất lượng dịch vụ, bắt kịp nhu cầu phát triển của tỉnh cũng như sự hài lòng của khách hàng.

Ngọt thơm mùa dưa lưới

Ngọt thơm mùa dưa lưới

06:22 | 14/05/2020

Từ hiệu quả kinh tế đã được chứng minh, mô hình trồng dưa lưới nhà màng ở xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa giúp người dân có thêm sự lựa chọn cây trồng mới trong quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại địa phương, thích ứng với tình hình thời tiết khô hạn như hiện nay.

Bắt đầu khai báo y tế toàn dân

Bắt đầu khai báo y tế toàn dân

11:16 | 11/03/2020

Từ hôm nay (10/3), người dân Việt Nam bắt đầu khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI; đồng thời cập nhật các thông tin, chỉ dẫn mới nhất về dịch bệnh Covid-19 từ cơ quan chức năng để nắm rõ tình hình và có biện pháp phòng tránh hiệu quả. Tại tỉnh ta, người dân rất đồng lòng cùng Chính phủ trong công tác này với mục tiêu sớm đầy lùi dịch Covid-19.

Trục liên thông văn bản điện tử: Giải pháp phát triển Chính quyền điện tử

Trục liên thông văn bản điện tử: Giải pháp phát triển Chính quyền điện tử

11:04 | 25/11/2019

Theo Sở TT&TT, việc triển khai trục liên thông văn bản điện tử những năm gần đây được tỉnh chú trọng thực hiện.

Đào tạo nghề theo chuẩn quốc tế

Đào tạo nghề theo chuẩn quốc tế

13:59 | 18/11/2019

Để đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, phù hợp với trình độ các nước trong khu vực và trên thế giới, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang triển khai thực hiện đề án "Đào tạo thí điểm các nghề trọng điểm cấp độ quốc tế" của Chính phủ. Là 1 trong 45 trường cao đẳng trong cả nước được chọn triển khai đề án này, những bước đi đầu tiên tại trường Cao đẳng Công thương Miền trung được kỳ vọng là một hướng đi mới đáp ứng thị trường lao động chất lượng cao hiện nay.

Ngành điện lực nhanh chóng khắc phục sự cố sau cơn bão số 5

Ngành điện lực nhanh chóng khắc phục sự cố sau cơn bão số 5

10:37 | 01/11/2019

Cơn bão số 5 gây mưa lớn kèm gió lốc chiều tối ngày 30/10 đã khiến lưới điện tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh gặp sự cố. Sau bão, ngành điện lực đã khẩn trương khắc phục, tái lập cung cấp điện cho toàn bộ khách hàng bị gián đoạn điện do bão.

.
.
Xem bài theo ngày
.