"Gạo Hoa vàng" - nhãn hiệu nông sản đầu tiên về gạo ở Phú Yên

07:54 | 14/05/2019

Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, xã An Nghiệp, huyện Tuy An chọn sản phẩm gạo chất lượng cao của HTX Nông nghiệp An Nghiệp làm sản phẩm tiêu biểu của xã. Nhãn hiệu "Gạo Hoa Vàng" ra đời là kết quả của quá trình sản xuất đạt chuẩn và liên kết theo chuỗi giá trị nông sản đặc trưng của địa phương.

Chuẩn bị sản xuất trồng trọt vụ hè thu 2019

Chuẩn bị sản xuất trồng trọt vụ hè thu 2019

22:01 | 13/05/2019

Sở NN và PTNT vừa có văn bản hướng dẫn sản xuất trồng trọt vụ hè thu năm 2019. Theo đó, lịch gieo sạ vụ hè thu bắt đầu từ 20/5/2019 - 10/6/2019.

Nông dân trẻ tiên phong trồng rau an toàn

Nông dân trẻ tiên phong trồng rau an toàn

15:14 | 07/05/2019

Nhận thức về tác hại của thực phẩm "bẩn", nhiều nông dân trên địa bàn tỉnh đã chủ động đầu tư trồng rau theo hướng an toàn, đem lại hiệu quả cao. Tùy từng điều kiện, mỗi người có một cách làm, quy mô khác nhau, song đều có chung mục tiêu là hướng đến các sản phẩm sạch và an toàn.

Cây sắn có nguy cơ mất mùa do thiếu nước và dịch bệnh

Cây sắn có nguy cơ mất mùa do thiếu nước và dịch bệnh

13:11 | 06/05/2019

Giá thu mua sắn đang tăng cao so với niên vụ trước giúp người trồng sắn ở tỉnh Phú Yên phấn khởi. Tuy nhiên, tại một số địa phương như: Đồng Xuân, Tây Hòa và huyện Sông Hinh thì nông dân trồng sắn đang lo lắng từng ngày vì bệnh khảm lá và tình hình thời tiết khô hạn kéo dài, thiếu nước tưới khiến cây sắn có nguy cơ mất mùa, nhất là tại địa bàn huyện Sông Hinh, một trong những vùng có diện tích cây sắn nhiều nhất trên toàn tỉnh.

Ngư dân Phú Yên trúng lớn lộc biển

Ngư dân Phú Yên trúng lớn lộc biển

10:39 | 02/05/2019

Trong những ngày nghỉ lễ, ngư dân tại các địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh vẫn ra khơi đánh bắt và trúng lớn lộc biển.

Xây dựng thương hiệu heo rừng lai Tây Hòa

Xây dựng thương hiệu heo rừng lai Tây Hòa

10:29 | 17/04/2019

Heo rừng lai là đối tượng vật nuôi được nông dân Phú Yên đầu tư phát triển mạnh trong những năm gần đây. Tại huyện Tây Hoà, tận dụng điều kiện tự nhiên thuận lợi. không dừng lại ở việc nuôi heo rừng lai theo hướng nhỏ lẻ, giờ đây nhiều nông hộ chuyển sang chăn nuôi trang trại, tạo dựng thương hiệu heo rừng lai Tây Hòa trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Hệ thống tưới tự động giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cho nông dân

Hệ thống tưới tự động giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cho nông dân

14:47 | 16/04/2019

Trong tình hình thời tiết nắng nóng như hiện nay thì vấn đề đảm bảo nguồn nước tưới cho cây trồng là một trong những vấn đề được các nhà vườn đặc biệt quan tâm. Và một trong những giải pháp được nhiều nhà vườn áp dụng để đảm bảo ổn định việc tưới tiêu, giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt, đó là lắp đặt hệ thống tưới nước tự động.

Cấp bách bảo vệ tôm hùm nuôi tại vùng nuôi Sông Cầu

Cấp bách bảo vệ tôm hùm nuôi tại vùng nuôi Sông Cầu

10:30 | 11/04/2019

Trong những ngày qua, ở vùng nuôi tôm hùm Vịnh Xuân Đài, đặc biệt ở xã Xuân Phương– nơi có lồng nuôi tôm hùm lớn nhất tỉnh Phú Yên xảy ra tình trạng tôm hùm chết hàng loạt. Hàng loạt biện pháp được cơ quan chức năng và người dân triển khai, nhưng với tình trạng vùng nuôi bị ô nhiễm kết hợp với lượng lồng tôm thả trên Vịnh Xuân Đài quá dày, thì những giải pháp hạn chết tôm hùm chết triển khai lúc này vẫn chỉ là hướng giải quyết tạm thời. Cần một giải pháp bền vững cho vùng nuôi tôm hùm Sông Cầu.

Tây Hòa: Khó ngăn chặn dịch bệnh trên cây sắn

Tây Hòa: Khó ngăn chặn dịch bệnh trên cây sắn

10:56 | 09/04/2019

Bệnh khảm lá sắn đã và đang gây hại cho nhiều diện tích sắn trên địa bàn huyện Tây Hòa và có nguy cơ lây lan trên diện rộng, tuy nhiên việc ngăn chặn dịch bệnh lúc này lại đang gặp nhiều khó khăn.

Chăn nuôi heo theo chuỗi: Ngăn ngừa được dịch bệnh, thuận đầu ra

Chăn nuôi heo theo chuỗi: Ngăn ngừa được dịch bệnh, thuận đầu ra

13:13 | 03/04/2019

Từ lâu, nghề chăn nuôi heo ở tỉnh ta mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhiều gia đình, nhất là ở khu vực nông thôn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trước thông tin dịch bệnh trên đàn heo xảy ra tại một số địa phương khiến người chăn nuôi nhỏ lẻ gặp không ít khó khăn trong vấn đề tiêu thụ. Trong khi đó, những người mạnh dạn đầu tư hoặc liên kết chăn nuôi heo theo chuỗi thì đạt được nhiều kết quả.

Phú Yên: Cảnh báo khô hạn trên diện rộng

Phú Yên: Cảnh báo khô hạn trên diện rộng

19:38 | 27/03/2019

Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Phú Yên cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng Elnino, trên địa bàn tỉnh Phú Yên nắng nóng, hạn hán sẽ diễn ra gay gắt trong mùa khô năm nay. Những cảnh báo về khô hạn trên diện rộng đang đặt ra cho các cấp các ngành, các địa phương những nhiệm vụ trong ứng phó với nắng hạn nhằm đảm bảo sản xuất và đời sống.

Canh tác tiêu Sơn Thành hướng đến thương hiệu

Canh tác tiêu Sơn Thành hướng đến thương hiệu

14:36 | 18/03/2019

Hướng đến sản xuất sạch, an toàn là yêu cầu đặt ra lúc này với hồ tiêu Sơn Thành. Bởi trong bối cảnh giá hồ tiêu xuống thấp, nhiều diện tích tiêu bị sâu bệnh trong thời gian qua đã khiến cho người dân lao đao. Mở ra hướng đi mới trong canh tác đạt chuẩn, từ đó xây dựng thương hiệu hồ tiêu Sơn Thành, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường các nước nhập khẩu hồ tiêu trên thế giới là cách mà người dân và chính quyền địa phương Sơn Thành đang nổ lực thực hiện.

Cảnh báo nông dân ồ ạt chuyển sang trồng sắn

Cảnh báo nông dân ồ ạt chuyển sang trồng sắn

14:38 | 18/03/2019

Trước việc giá sắn tăng cao, các nhà máy sắn đặt trạm thu mua tại nhiều địa phương, bà con nông dân trong tỉnh đang ồ ạt phá bỏ cây trồng khác để chuyển sang trồng sắn. Chạy theo giá nhất thời, ồ ạt chuyển cây này sang trồng cây khác là cách làm thiếu tính bền vững, nguy cơ phá vỡ quy hoạch vùng nguyên liệu và tiềm ẩn nhiều rủi ro khác khi cung vượt cầu, nhưng nhiều nông dân vẫn cố làm liều. Điệp khúc phá-trồng, trồng-phá xảy ra trên nhiều cây trồng và lặp đi lặp lại nhiều năm nhưng vẫn không có biện pháp giải quyết, nông dân cuối cùng là người chịu thiệt nhất.

Bất bình đẳng trong thu mua mía nguyên liệu: Nông dân phá mía, nguy cơ vỡ vùng nguyên liệu

Bất bình đẳng trong thu mua mía nguyên liệu: Nông dân phá mía, nguy cơ vỡ vùng nguyên liệu

14:23 | 14/03/2019

Do bất bình trước việc chênh lệch giá thu mua mía giữa nhà máy đường Tuy Hòa và các nhà máy khác trong tỉnh, nhiều nông dân đã chặt bỏ cây mía, chuyển sang cây trồng khác. Nguy cơ vỡ vùng nguyên liệu của nhà máy là rất lớn.

Quản lý giống tôm nước lợ theo Luật Thuỷ sản 2017

Quản lý giống tôm nước lợ theo Luật Thuỷ sản 2017

12:40 | 13/03/2019

Năm 2018, cả nước có 2.457 cơ sở sản xuất tôm giống nước lợ, sản lượng sản xuất tôm giống là 120 tỷ con. Sản lượng tôm nước lợ hơn 804 ngàn tấn, giá trị xuất khẩu đạt hơn 3,58 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, thời gian qua việc quản lý giống tôm nước lợ còn nhiều bất cập. Từ đầu năm 2019 Luật Thuỷ sản 2017 chính thức có hiệu lực, việc quản lý giống tôm nước lợ phải tuân thủ những quy định chặt chẽ. Đây là cơ hội để những doanh nghiệp làm ăn chân chính phát triển và yêu cầu tổ chức lại hệ thống sản xuất giống tôm nước lợ nói chung.

Giải pháp để người dân tham gia trồng rừng gỗ lớn ?

Giải pháp để người dân tham gia trồng rừng gỗ lớn ?

06:53 | 13/03/2019

Ngành lâm nghiệp tỉnh đặt mục tiêu ưu tiên phát triển rừng gỗ lớn. Nhưng, để thực hiện được mục tiêu này, cần bắt đầu từ đâu? UBND tỉnh vừa tổ chức hội thảo khoa học công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất lâm nghiệp, nhằm tái cơ cấu và phát triển ngành Lâm nghiệp Phú Yên theo hướng bền vững. Tại hội thảo này, các đơn vị quản lý, nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực lâm nghiệp đã phân tích, đánh giá và đưa ra những kinh nghiệm trong quản lý rừng bền vững… cho tỉnh Phú Yên. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến phát huy tiềm năng trồng rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh.

Vì sao khó mở rộng diện tích rừng gỗ lớn ?

Vì sao khó mở rộng diện tích rừng gỗ lớn ?

15:38 | 11/03/2019

Trồng rừng gỗ lớn không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao và bảo vệ môi trường sinh thái cũng được tốt hơn. Và đó cũng là mục tiêu của ngành lâm nghiệp cũng như khuyến cáo của các nhà chuyên môn. Tại tỉnh Phú Yên, thực tế điều kiện trồng rừng gỗ lớn rất tốt. Nhưng, vì sao, đến thời điểm này, người dân vẫn khó mở rộng diện trồng rừng gỗ lớn?

Giúp nông dân Gia Lai giải cứu Khoai lang Nhật

Giúp nông dân Gia Lai giải cứu Khoai lang Nhật

08:01 | 07/03/2019

Trước sự việc hàng trăm hécta Khoai lang Nhật trồng nhiều nhất ở huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đến mùa thu hoạch nhưng phải bỏ lại trên đồng vì không có người đến thu mua được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, những ngày qua, bằng nhiều cách khác nhau, người dân trên địa bàn tỉnh Phú Yên cũng đã chung tay thu mua và sử dụng Khoai lang Nhật để giảm bớt khó khăn và thiệt hại cho nông dân Gia Lai. Tích cực tham gia hoạt động này có sự góp mặt của các bạn trẻ sinh hoạt trong CLB Đom Đóm thuộc Trung tâm Công tác Xã hội Phú Yên.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cấp bách khống chế dịch tả lợn châu Phi

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cấp bách khống chế dịch tả lợn châu Phi

18:09 | 05/03/2019

Ngày 04/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn châu Phi. Dự hội nghị có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và 63 tỉnh, thành trên cả nước. Dự tại điểm cầu Phú Yên có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế.

Tăng cường sản xuất sắn đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu chính ngạch

Tăng cường sản xuất sắn đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu chính ngạch

14:22 | 26/02/2019

Thị trường Trung Quốc đang tăng cường kiểm tra, điều chỉnh chính sách đối với sản phẩm tinh bột sắn Việt Nam, khiến xuất khẩu sắn tiếp tục gặp khó. Khó khăn bởi vì hơn 90% đầu ra của sản phẩm này phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc, trong khi phần lớn giao dịch là qua đường tiểu ngạch đã dẫn tới khó khăn khi nước này siết chặt giao thương theo đường tiểu ngạch. Để tăng lượng hàng xuất khẩu chính ngạch, nhiều biện pháp truy xuất nguồn gốc đối với cây trồng này đang được các doanh nghiệp chế biến chú trọng.

Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao: nâng giá trị nông sản

Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao: nâng giá trị nông sản

06:39 | 23/02/2019

Sản xuất nông nghiệp truyền thống lâu nay vẫn chỉ quan tâm đến yếu tố năng suất, sản lượng là chính; trong khi đó, yêu cầu thị trường ngày càng khắt khe về chất lượng sản phẩm. Việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là lĩnh vực mà tỉnh đã và đang có nhiều ưu tiên đầu tư, nhằm tăng giá trị sản phẩm nông sản.

KCP đề nghị nông dân khẩn trương thu hoạch mía phục vụ hoạt động của nhà máy

KCP đề nghị nông dân khẩn trương thu hoạch mía phục vụ hoạt động của nhà máy

10:01 | 21/02/2019

Theo lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam, nhà máy đã bắt đầu hoạt động ép mía 10 ngày nay, tuy nhiên lượng mía nhập về nhà máy chỉ đáp ứng 60% công suất của nhà máy. Nếu tình hình kéo dài sẽ phá vỡ kế hoạch tiêu thụ mía của nông dân.

Những con tàu ra khơi mùa xuân

Những con tàu ra khơi mùa xuân

18:16 | 19/02/2019

Trong những ngày đầu năm, cảng cá Phú Lạc, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa luôn tấp nập trên thuyền dưới bến. Bên cạnh các con tàu cập bến chở đầy cá và nhộn nhịp mua bán hải sản là hình ảnh ngư dân nhộn nhịp chuẩn bị cho những con tàu rời bến vươn khơi. Về vùng biển những ngày này mới cảm nhận hết được đời sống của ngư dân nơi đây thực sự đã thay đổi, báo hiệu niềm vui trong mùa xuân mới.

Thu nhập cao từ trồng Quýt đường trái vụ

Thu nhập cao từ trồng Quýt đường trái vụ

15:12 | 13/02/2019

Trong những năm gần đây khi cà phê và cao su có giá bán không còn cao và ổn định, một số hộ nông dân trên địa bàn huyện Sông Hinh đã chuyển đổi sang một số loại cây trồng khác và bước đầu mang lại hiệu quả. Trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua, gia đình ông Tạ Quốc Linh, xã EaBar đã có thu nhập cao từ 2 ha diện tích trồng quýt đường trái vụ được chuyển đổi từ diện tích đất trồng cà phê, cao su kém hiệu quả.

Lộc biển đầu năm

Lộc biển đầu năm

16:16 | 18/02/2019

Sau nhiều ngày ra khơi, bám biển, những tàu đánh bắt cá ngừ xuyên Tết đã cập cảng đầy ắp cá. Không khí những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 trên bến, dưới thuyền luôn tấp nập, với niềm vui rạng rỡ của bà con ngư dân. Niềm vui từ những mẻ cá đầy khoang mà biển cả đã ban tặng. Ra khơi trở về những ngày đầu năm khai thác hải sản được mùa, hy vọng cho một năm đánh bắt bội thu.

Ngư dân cõng Tết vào bờ

Ngư dân cõng Tết vào bờ

07:49 | 05/02/2019

Với ngư dân câu cá ngừ của Phú Yên, tết năm nay là một cái tết vui trọn vẹn khi ngư dân đạt sản lượng khá trong những chuyến biển cuối năm cũ, tiếp thêm niềm tin để họ vươn khơi đánh bắt trong những ngày tết năm mới Kỷ Hợi.

Nguy cơ thiệt hại lớn do bệnh vàng lá mía

Nguy cơ thiệt hại lớn do bệnh vàng lá mía

15:03 | 01/02/2019

Do diễn biến bất thường của thời tiết, bệnh đốm khô lá bùng phát và đang lây lan mạnh trên cây mía với diện tích hàng trăm hecta. Người trồng mía sẽ thiệt hại lớn nếu không được thu mua kịp thời.

Nông nghiệp nông thôn Phú Yên: chuyển biến từ chính sách tam nông

Nông nghiệp nông thôn Phú Yên: chuyển biến từ chính sách tam nông

14:21 | 31/01/2019

Là một tỉnh nông nghiệp, sau 30 năm tái lập tỉnh, tình hình sản xuất nông nghiệp và đời sống của nông dân chuyển biến mạnh mẽ. Cơ giới hóa được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp, đáp ứng hơn 90% nhu cầu của nông dân. Cũng nhờ vậy, đời sống người dân cũng như bộ mặt nông thôn Phú Yên có nhiều thay đổi tích cực… Đó là kết quả từ định hướng đúng đắn của ngành nông nghiệp tỉnh nhà từ sau tái lập tỉnh đến nay và đặc biệt là thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn.

Mô hình ứng dụng nông nghiệp thông minh đầu tiên trên địa bàn tỉnh

Mô hình ứng dụng nông nghiệp thông minh đầu tiên trên địa bàn tỉnh

10:24 | 24/01/2019

Chiều qua 23/01, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khánh thành điểm trình diễn mô hình ứng dụng hệ thống nông nghiệp thông minh tại Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Phú Yên. Đây là mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ IoT- internet vạn vật đầu tiên được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Khởi nghiệp thành công từ hoa lan

Khởi nghiệp thành công từ hoa lan

09:59 | 11/01/2019

Từ một cử nhân Luật tốt nghiệp từ Trường Đại học Vinh, Lê Văn Khương, 27 tuổi ở thôn Phú Hội, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân lại không chọn nghề đã học mà rẽ hướng sang hành trình thực hiện niềm đam mê trồng hoa lan. Và rồi sau nhiều năm nỗ lực, đến nay, Khương đã khởi nghiệp thành công với nguồn thu nhập hàng tỉ đồng mỗi năm từ tiền bán hoa lan và trở thành tấm gương khởi nghiệp trong giới trẻ Phú Yên.

Phú Yên phát triển nông nghiệp công nghệ cao - hướng đi tất yếu

Phú Yên phát triển nông nghiệp công nghệ cao - hướng đi tất yếu

12:36 | 10/01/2019

Phú Yên là tỉnh nông nghiệp. Làm gì để nâng cao giá trị nông sản, khai thác hiệu quả nhằm phát huy các tiềm năng lợi thế là vấn đề đặt ra cho ngành nông nghiệp tỉnh. Trong xu thế hội nhập và phát triển, phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với chế biến, tiêu thụ sản phẩm nhằm tạo ra chuỗi giá trị là hướng đi tất yếu. Dưới góc nhìn những doanh nhân, các nhà quản lý kinh tế thì Phú Yên có đủ điều kiện để triển khai sản xuất nông nghiệp theo hướng này.

Nỗ lực trong minh bạch nguồn gốc thủy sản

Nỗ lực trong minh bạch nguồn gốc thủy sản

13:54 | 08/01/2019

Một trong những giải pháp để khắc phục việc Ủy ban Châu Âu rút "thẻ vàng" cảnh báo đối thủy sản Việt Nam đó chính là sự minh bạch nguồn gốc. Tại tỉnh Phú Yên, từ các cơ quan quản lý Nhà nước cho đến ngư dân hiểu rất rõ vấn đề này và đang nỗ lực thực hiện.

Triển khai khung lịch mùa vụ thả giống nuôi tôm nước lợ năm 2019

Triển khai khung lịch mùa vụ thả giống nuôi tôm nước lợ năm 2019

11:18 | 07/01/2019

Để triển khai mùa vụ thả giống nuôi tôm nước lợ hiệu quả, Tổng cục Thủy sản vừa đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển căn cứ vào khung mùa vụ chung và tình hình thực tế ở từng địa phương để xây dựng lịch mùa vụ thả cụ thể, phù hợp cho từng vùng sinh thái trên địa bàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch NN và PTNT năm 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch NN và PTNT năm 2019

14:36 | 04/01/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch NN và PTNT năm 2019. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Ban Kinh tế trung ương, các Bộ, Ban, ngành và lãnh đạo 63 tỉnh, thành cả nước. Đồng chí Trần Hữu Thế- UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì điểm cầu tại Phú Yên.

UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh ban hành quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh

11:19 | 02/01/2019

UBND tỉnh vừa ban hành quy định tạm thời về quản lý nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh kèm theo Quyết định 2399 của Chủ tịch UBND tỉnh. Quy định gồm 3 chương, 10 điều, làm cơ sở cho công tác quản lý nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh đang có xu hướng phát triển tự phát rất mạnh.

Sông Hinh phát triển vùng trồng cây ăn trái

Sông Hinh phát triển vùng trồng cây ăn trái

07:52 | 25/12/2018

Bên cạnh các loại cây trồng chủ lực lâu nay như sắn, mía, huyện miền núi Sông Hinh đang hướng tới việc trồng chuyên canh các loại cây ăn trái. Trước mắt, giúp nâng cao giá trị cây trồng, tạo thêm thu nhập cho nông dân, còn về lâu dài, địa phương mong muốn sẽ tạo ra vùng nguyên liệu cây ăn trái cung cấp cho các doanh nghiệp chế biến.

Tập trung sản xuất lúa vụ đông xuân 2018- 2019

Tập trung sản xuất lúa vụ đông xuân 2018- 2019

14:25 | 20/12/2018

Vụ lúa đông xuân 2018-2019, ngành nông nghiệp tỉnh phấn đấu gieo sạ khoảng 26 ngàn ha. Ưu tiên của ngành nông nghiệp tỉnh là tiếp tục nâng cao tỷ lệ diện tích gieo sạ thưa, sử dụng giống phù hợp với ứng phó khô hạn đến sớm...

Phú Yên: Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2019

Phú Yên: Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp năm 2019

14:08 | 18/12/2018

Chú trọng xây dựng những sản phẩm đặc trưng của Phú Yên, nâng cao giá trị sản xuất thay vì nâng cao năng suất. Đó là một trong những chương trình trọng tâm trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong năm 2019.

Chính phủ công bố 3 đối tượng thủy sản nuôi chủ lực

Chính phủ công bố 3 đối tượng thủy sản nuôi chủ lực

15:00 | 17/12/2018

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 50/2018 quy định đối tượng thủy sản nuôi chủ lực. Theo đó, danh mục đối tượng thủy sản nuôi chủ lực gồm: Tôm sú, tôm thẻ chân trắng và cá tra. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 30/01/2019.

Gần 8.000 ha lúa vụ Đông Xuân tại Phú Yên có nguy cơ trễ lịch thời vụ

Gần 8.000 ha lúa vụ Đông Xuân tại Phú Yên có nguy cơ trễ lịch thời vụ

13:27 | 11/12/2018

Theo kế hoạch từ ngày 20/12, nông dân tỉnh Phú Yên sẽ xuống giống vụ Đông Xuân 2018-2019. Tuy nhiên, đến nay gần 8000 ha lúa thuộc các huyện Tây Hoà, Đông Hoà và nam TP. Tuy Hoà chưa thể làm đất lần 1, nguy cơ trễ vụ lúa Đông Xuân.

Phấn đấu đến năm 2020 có 5 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Phấn đấu đến năm 2020 có 5 xã được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao

12:24 | 06/12/2018

UBND tỉnh vừa phê duyệt danh sách xã điểm phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đến năm 2020.

Nuôi tôm ở vùng biển hở, giải pháp giảm tải cho đầm vịnh

Nuôi tôm ở vùng biển hở, giải pháp giảm tải cho đầm vịnh

11:39 | 05/12/2018

Tôm hùm là 1 trong 15 sản phẩm nông nghiệp chủ lực của quốc gia. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phê duyệt quy hoạch phát triển vùng nuôi tôm hùm đến năm 2020, nhằm đưa nuôi tôm hùm trở thành ngành kinh tế trọng điểm của các tỉnh miền Trung…Thế nhưng, lâu nay, nghề nuôi tôm hùm trong đầm vịnh luôn đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường do quá tải. Nuôi tôm ở vùng biển hở được xem là giải pháp để giảm tải cho các vùng đầm vịnh, vừa phát huy được tiềm lực nghề nuôi tôm hùm của Phú Yên.

Khắc phục khó khăn vụ hoa tết

Khắc phục khó khăn vụ hoa tết

14:28 | 04/12/2018

Còn khoảng 2 tháng nữa là đến tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng đến thời điểm này, các nhà vườn trồng hoa tỉnh ta vẫn đang loay hoay không dám mạnh dạn đầu tư, bởi chi phí tăng cao. Bỏ không xong, ôm vào thì có thể lỗ nặng, đây đang là tình cảnh chung của các nhà vườn hiện nay trên địa bàn TP. Tuy Hòa.

Kiểm soát nợ tàu cá Nghị định 67

Kiểm soát nợ tàu cá Nghị định 67

09:56 | 30/11/2018

Đã 4 năm kể từ khi triển khai Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, việc gia tăng đội tàu cá khai thác thủy sản xa bờ đã làm thay đổi đáng kể nghề cá trên cả nước. Tuy nhiên, cùng với góp phần tăng trưởng nghề cá, vẫn còn những trở ngại từ các chủ tàu dẫn đến gia tăng nợ đối với các ngân hàng. Do vậy, cùng với tạo điều kiện ngư dân vươn khơi, ngành nông nghiệp tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp kiểm soát nợ từ tàu cá vay vốn theo Nghị định 67.

Phú Yên: Thanh toán dịch cúm gia cầm, thành công từ công tác chống dịch

Phú Yên: Thanh toán dịch cúm gia cầm, thành công từ công tác chống dịch

11:01 | 22/11/2018

Hôm nay là tròn 21 ngày kể từ khi ngành thú y tỉnh phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N6 tại xã Hoà An, huyện Phú Hoà, trên địa bàn Phú Yên không phát sinh ổ dịch mới. Như vậy, dịch cúm đã được không chế hoàn toàn. Đây là thành công trong công tác phòng chống dịch, là kết quả của những nỗ lực không mệt mỏi của ngành chức năng và chính quyền địa phương.

Xã lũ hồ chứa nước Phú Xuân

Xã lũ hồ chứa nước Phú Xuân

09:56 | 19/11/2018

Do ảnh hưởng ấp thấp, trên địa bàn huyện Đồng Xuân xảy ra mưa lớn trên lưu vực Hồ chứa nước Phú Xuân.

Phú Yên đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Phú Yên đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

09:29 | 15/11/2018

Hội Nông dân tỉnh đang tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về nâng cao chất lượng phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Cựu chiến binh Đỗ Thanh Dũng làm kinh tế giỏi

Cựu chiến binh Đỗ Thanh Dũng làm kinh tế giỏi

09:32 | 14/11/2018

Phát huy phẩm chất "bộ đội Cụ Hồ", cựu chiến binh Đỗ Thanh Dũng, thôn Thượng Phú, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa đã nỗ lực khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế, trở thành tấm gương sáng trong phong trào "Cựu chiến binh làm kinh tế giỏi" tại địa phương.

Chỉ 53% diện tích canh tác được đảm bảo nước tưới

Chỉ 53% diện tích canh tác được đảm bảo nước tưới

08:14 | 13/11/2018

Theo Sở NN&PTNT, hiện toàn tỉnh có 317 công trình thủy lợi các loại phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp. Tổng năng lực tưới của các công trình này chỉ đảm bảo cho khoảng 53% diện tích đất canh tác, chủ yếu tưới cho cây lúa và một số ít diện tích rau màu, cây công nghiệp các loại; các loại cây khác như bắp, mía, sắn chưa có nguồn nước, chủ yếu dựa vào nước trời.

Thoát nghèo nhờ chăn nuôi

Thoát nghèo nhờ chăn nuôi

14:02 | 06/11/2018

Nhờ cần cù, chăm chỉ làm ăn, từ một hộ nghèo, gia đình chị Nguyễn Thị Kim Oanh, ở thôn Tân Yên, xã Ea Ly, huyện Sông Hinh đã vươn lên không chỉ thoát nghèo mà trở thành hộ khá, đang được nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn khác tại địa phương đến tìm hiểu, học tập.

Phú Yên: Khẩn trương bao vây, ứng phó với ổ dịch A/H5N6

Phú Yên: Khẩn trương bao vây, ứng phó với ổ dịch A/H5N6

14:48 | 05/11/2018

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo chính quyền địa phương, các đơn vị có liên quan khẩn trương tiến hành các biện pháp bao vây, dập tắt ổ dịch cúm gia cầm H5N6, không để lây lan sang người.

Một ổ dịch cúm gia cầm có độc lực mạnh vừa xuất hiện tại thôn Đông Bình, xã Hoà An, huyện Phú Hoà.

Một ổ dịch cúm gia cầm có độc lực mạnh vừa xuất hiện tại thôn Đông Bình, xã Hoà An, huyện Phú Hoà.

09:45 | 03/11/2018

Một ổ dịch cúm gia cầm có độc lực mạnh vừa xuất hiện tại thôn Đông Bình, xã Hoà An, huyện Phú Hoà. Như vậy, sau ổ dịch cúm A H5N1 xuất hiện tại huyện Đông Hoà cách đây 4 năm, đây là lần đầu tiên một chủng virut cúm A mới có độc lực rất mạnh xuất hiện trên đàn gia cầm tại Phú Yên. Việc bao vây dập dịch đang được ngành thú y Phú Yên tiến hành khẩn trương.

Tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường từ vùng nguyên liệu

Tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường từ vùng nguyên liệu

13:41 | 30/10/2018

Tiếp tục câu chuyện tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường, hiện tại, có một nghịch lý đang xảy ra: nông dân thì liên tục than phiền: do giá thu mua mía thấp khiến họ không có lãi. Trong khi đó, nhà máy thì lại cho rằng: giá thu mua mía như hiện nay là cao, làm đội giá thành sản phẩm đường, khiến cho các nhà máy thua lỗ. Vậy làm thế nào để cả nhà máy lẫn nông dân đều có thể sống được với cây mía trước sức ép mặt hàng đường ngoại nhập? Nhiều giải pháp được đưa ra, nhưng không thể không bắt đầu từ vùng nguyên liệu.

Giảm nghèo từ mô hình nuôi bò lấy thịt thương phẩm

Giảm nghèo từ mô hình nuôi bò lấy thịt thương phẩm

08:05 | 25/10/2018

Thực hiện các chính sách, dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020, thời gian qua, các ngành chức năng đã hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo cho hơn 4.550 hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo, với tổng kinh phí hơn 46 tỷ đồng. Trong đó, mô hình nuôi bò thịt thương phẩm được triển khai tại các địa phương, tạo sinh kế cho người dân vươn lên thoát nghèo.

Nhiều bất cập ở các khu tránh trú bão cho tàu cá

Nhiều bất cập ở các khu tránh trú bão cho tàu cá

08:13 | 18/10/2018

Nơi tránh trú bão an toàn thì lại quá tải, nơi không xảy ra quá tải thì lại không đảm bảo an toàn. Đó là thực tế xảy ra ở những khu tránh trú bão cho tàu cá khiến cho ngư dân ở trong tình thế hết sức khó xử. Tàu cá là tài sản lớn nhất của ngư dân, bởi vậy, trong mùa mưa bão đến, nhiều ngư dân phải loay hoay tìm nơi neo đậu an toàn cho tàu cá. Câu chuyện cụ thể ngay tại thành phố tuy Hòa, địa phương với đặc thù bãi ngang, rất khó trong việc đảm bảo an toàn cho tàu cá trong mùa mưa bão.

.
.
Xem bài theo ngày
.