Chăm lo đời sống nạn nhân nhiễm chất độc Dacam

Chăm lo đời sống nạn nhân nhiễm chất độc Dacam

11:21 | 11/08/2022

Tỉnh Phú Yên hiện có hơn 12.800 nạn nhân nhiễm chất độc Dacam/Điôxin, trong đó có 436 gia đình có từ 2-4 nạn nhân; chỉ có gần 900 người được nhận trợ cấp thường xuyên hưởng chế độ người tham gia kháng chiến và con của người tham gia kháng chiến; hơn 94% còn lại được hưởng chế độ bảo trợ xã hội. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, khả năng lao động hạn chế, điều kiện kinh tế thiếu thốn… nên phần đông các nạn nhân cùng gia đình đều ở hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Thời gian qua đã có nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ ý nghĩa nhằm xoa dịu nỗi đau da cam

Tây Hòa công bố xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tây Hòa công bố xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

09:08 | 10/08/2022

Chiều ngày 8/8, UBND huyện Tây Hòa tổ chức lễ công bố xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao – đây là xã thứ 3 của huyện được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021. Đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận tỉnh uỷ; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đến dự.

Liên kết doanh nghiệp giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn

Liên kết doanh nghiệp giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn

09:05 | 10/08/2022

Giải quyết việc làm tại chỗ, nâng cao thu nhập cho người dân là bài toán không hề dễ ở nhiều địa bàn nông thôn. Thực tế có không ít lao động phổ thông trên địa bàn tỉnh buộc phải rời quê nhà đến các tỉnh, thành khác tìm kiếm công việc mưu sinh. Cùng với quan tâm hỗ trợ, nâng cao hiệu quả các mô hình sản xuất nông nghiệp, trong định hướng phát triển của nhiều địa phương, nhất là các vùng nông thôn, đã hướng đến việc đẩy mạnh phát triển các loại hình thương mại dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, trọng tâm là thu hút, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển, giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn với phương châm "ly nông bất ly hương".

Tuy An: Phần lớn phương tiện khai thác cá ngừ đại dương đã có lãi

Tuy An: Phần lớn phương tiện khai thác cá ngừ đại dương đã có lãi

07:04 | 09/08/2022

Trong 3 ngày qua, liên tiếp phương tiện khai thác cá ngừ đại dương ở các xã An Ninh Tây, An Ninh Đông (huyện Tuy An) cập bến cảng cá Tiên Châu với sản lượng khai thác tương đối cao.

Điều ước cho em- Nơi ước mơ của trẻ thành hiện thực

Điều ước cho em- Nơi ước mơ của trẻ thành hiện thực

10:36 | 08/08/2022

Chương trình Điều ước cho em là hoạt động ý nghĩa mà Trung tâm công tác xã hội tỉnh phối hợp các ban ngành đoàn thể tổ chức trong nhiều năm qua. Tham gia chương trình, các em đã có được những món quà ý nghĩa, có được những trải nghiệm và hạnh phúc để xoa dịu những khó khăn thiếu thốn, và từ đó, các em được tiếp lửa, truyền động lực để nỗ lực hơn trong học tập, trong cuộc sống. Ghi nhận từ chương trình Điều ước cho em vừa được tổ chức sáng nay.

Hướng đến nuôi tôm hùm bền vững bằng vật liệu mới

Hướng đến nuôi tôm hùm bền vững bằng vật liệu mới

11:59 | 04/08/2022

TX Sông Cầu có vị trí địa lý, điều kiện thuận lợi cho phát triển nghề nuôi tôm hùm. Trong những năm qua, nghề nuôi tôm hùm đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp rất lớn vào kinh tế - xã hội, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho phần lớn người dân trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, sau hơn 30 phát triển, vật liệu làm lồng bè nuôi tôm hùm chưa thay đổi dẫn đến những thất bại bởi thiên tai... Trước thực tế này, mới đây, Thị ủy Sông Cầu phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo "Khoa học và công nghệ trong phát triển sản phẩm tôm hùm bền vững trên địa bàn tỉnh Phú Yên đến năm 2030", đã đưa ra nhiều giải pháp phát triển nghề nuôi tôm hùm bền vững trên địa bàn.

Trao đổi, hợp tác nuôi tôm bền vững với tỉnh Đồng Nai

Trao đổi, hợp tác nuôi tôm bền vững với tỉnh Đồng Nai

12:17 | 03/08/2022

Nhằm trao đổi, nâng cao hiệu quả hướng đến nuôi tôm trên cát bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu, ngày 2/8, đoàn công tác tỉnh Đồng Nai do Hội Nông dân tỉnh chủ trì, phối hợp Công ty TNHH Thủy sản Đắc Lộc tỉnh Phú Yên tổ chức hội thảo trao đổi, hợp tác chuyển giao kỹ thuật nuôi tôm bền vững. Hội thảo bên cạnh trao đổi, chia sẻ kỹ thuật nuôi tôm mật độ cao, siêu thâm canh, Công ty Đắc Lộc cũng đã hỗ trợ chuyển giao quy trình công nghệ nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng trên cát bằng nước biển ven bờ đảm bảo an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh đến bà con nông dân nuôi tôm tỉnh Đồng Nai.

Nông dân làm giàu từ nông sản sạch

Nông dân làm giàu từ nông sản sạch

12:14 | 03/08/2022

Nhận thấy nhu cầu sử dụng bột ngũ cốc dinh dưỡng cao cấp làm từ các loại hạt đang được người tiêu dùng ưa chuộng, chị Lương Thị Huỳnh Triểm ở xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa đã tận dụng một số nguồn nguyên liệu sẵn có ở địa phương để chế biến dòng sản phẩm "Bột ngũ cốc Faimy 9". Sản phẩm ra đời đã được khách hàng tin dùng và được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2021.

Phối hợp tổ chức ra quân diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết

Phối hợp tổ chức ra quân diệt bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết

09:36 | 02/08/2022

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện Tuy An, vừa qua đồn Biên phòng An Hải phối hợp UBND xã An Ninh Đông ra quân tuyên truyền, diệt lăng quăng/bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết.

Huyện đoàn Đồng Xuân tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027

Huyện đoàn Đồng Xuân tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027

10:55 | 01/08/2022

Ngày 30/7, Huyện đoàn Đồng Xuân tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Công đoàn chăm lo tốt cho đoàn viên, CNLĐ

Công đoàn chăm lo tốt cho đoàn viên, CNLĐ

12:25 | 29/07/2022

Suốt 93 năm qua, mọi hoạt động của tổ chức công đoàn đều vì quyền lợi của đoàn viên, người lao động, đóng góp cho từng giai đoạn lịch sử, phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Trong đó, công đoàn Phú Yên cũng không ngừng lớn mạnh, đổi mới trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động. Công đoàn các cấp quan tâm chăm lo việc làm, đời sống vật chất tinh thần, quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Với những kết quả tích cực đã đạt được trong thời gian qua góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tưởng niệm và trách nhiệm

Tưởng niệm và trách nhiệm

09:03 | 27/07/2022

Tưởng niệm và trách nhiệm Hướng đến kỷ niệm 75 năm ngày TBLS, những ngày này, nhiều ban ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ. Tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, mỗi ngày đón tiếp hàng trăm nhân nhân, gia đình liệt sĩ và người dân đến viếng, tưởng niệm. Và từ đó, họ càng hiểu hơn giá trị của hòa bình, độc lập và trách nhiệm của mỗi người trong việc giữ gìn, dựng xây quê hương

ĐI TÌM ĐỒNG ĐỘI – HÀNH TRÌNH CHƯA KẾT THÚC

ĐI TÌM ĐỒNG ĐỘI – HÀNH TRÌNH CHƯA KẾT THÚC

08:56 | 25/07/2022

Chiến tranh đã lùi xa 47 năm, nhưng hơn nửa triệu liệt sỹ vẫn còn đang nằm lại trên khắp các chiến trường. Cũng trong 47 năm qua, những cuộc hành trình đi tìm đồng đội vẫn không hề ngơi nghỉ, những cán bộ, chiến sỹ của các đội quy tập đã không quản ngại khó khăn, ngày đêm băng rừng, vượt suối tìm hài cốt liệt sỹ. Việc làm đó không chỉ thể hiện lòng tri ân đối với những người đã ngã xuống mà còn góp phần thắp lên niềm tin, hy vọng cho thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Giao lưu

Giao lưu "Vang mãi những chiến công"

11:55 | 21/07/2022

Cũng nhân Kỷ niệm 60 năm ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Nhân dân, tối qua, Công an tỉnh Phú Yên tổ chức chương trình gặp mặt, giao lưu "Vang mãi những chiến công". Tham dự chương trình có đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại tá Phan Thanh Tám, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các cơ quan, đơn vị, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát nhân dân, Công an Phú Yên.

Tuy An: Phần lớn phương tiện tham gia khai thác cá ngừ đại dương đều thu nhập thấp

Tuy An: Phần lớn phương tiện tham gia khai thác cá ngừ đại dương đều thu nhập thấp

16:53 | 19/07/2022

Đến thời điểm này, ngư dân ở huyện Tuy An đã kết thúc chuyến khai thác cá ngừ đại dương thứ 5 trong năm. Mặc dù sản lượng khai thác tương đối, giá tiêu thụ ở mức cao, nhưng do giá nhiên liệu tăng mạnh nên phần lớn phương tiện tham gia khai thác cá ngừ đại dương trong chuyến biển này đạt hiệu quả kinh tế không cao.

Báo động tình trạng trẻ em sốt xuất huyết nhập viện tăng mạnh

Báo động tình trạng trẻ em sốt xuất huyết nhập viện tăng mạnh

11:30 | 14/07/2022

Sốt xuất huyết Dengue có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, đặc biệt bệnh có nguy cơ chuyển biến nặng và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Không ít phụ huynh cho rằng con mình không thể bị sốt xuất huyết hoặc sẽ tự khỏi như những lần trước nên không đi khám, cho đến khi con trở nặng.

NHIỀU BIỆN PHÁP HỖ TRỢ NGƯ DÂN BÁM BIỂN KHAI THÁC HẢI SẢN

NHIỀU BIỆN PHÁP HỖ TRỢ NGƯ DÂN BÁM BIỂN KHAI THÁC HẢI SẢN

11:32 | 12/07/2022

Giá nhiên liệu tăng cao khiến nhiều tàu cá phải nằm bờ do nguồn thu không đủ bù đắp chi phí. Tuy nhiên, tại một số địa phương ven biển, nhiều biện pháp hỗ trợ ngư dân bám biển khai thác hải sản đã được triển khai. Cách làm này đã giúp ngư dân có động lực vượt qua khó khăn, đảm bảo sản lượng đánh bắt phục vụ chế biến.

Khai hội cầu ngư lạch Long Thủy

Khai hội cầu ngư lạch Long Thủy

10:51 | 11/07/2022

Chiều ngày 9/7 (nhằm 11/6 âm lịch) tại lăng Ông Nam Hải, thôn Long Thủy, xã An Phú, TP Tuy Hòa, Ban trị sự lạch Long Thủy và bà con ngư dân chính thức khai mạc Lễ hội cầu ngư truyền thống năm 2022.

Ông Lê Văn Quang – nông dân bám đất làm giàu

Ông Lê Văn Quang – nông dân bám đất làm giàu

11:34 | 08/07/2022

Giá cả thất thường và dịch bệnh trên cây trồng đã khiến nhiều nông dân trắng tay và rời xa cây tiêu. Nhưng với sự quyết tâm, tinh thần lao động sáng tạo, ông Lê Văn Quang, khu phố Ngô Quyền, thị Trần Hai Riêng, huyện Sông Hinh vẫn kiên trì phát triển vườn tiêu của mình, ứng dụng thành công khoa học kỹ thuật vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu chính đáng cho gia đình và xã hội.

Bế mạc và trao giải Triển lãm, Hội thi, Giao lưu thương mại sinh vật cảnh Phú Yên mở rộng năm 2022

Bế mạc và trao giải Triển lãm, Hội thi, Giao lưu thương mại sinh vật cảnh Phú Yên mở rộng năm 2022

09:51 | 05/07/2022

Tại Bảo tàng tỉnh, Hội sinh vật cảnh Phú Yên vừa tổ chức lễ Bế mạc và trao giải Triển lãm, Hội thi, Giao lưu thương mại sinh vật cảnh Phú Yên mở rộng năm 2022.

Giao lưu thương mại sinh vật cảnh Phú Yên mở rộng 2022

Giao lưu thương mại sinh vật cảnh Phú Yên mở rộng 2022

10:52 | 30/06/2022

Tại Bảo tàng tỉnh, Hội sinh vật cảnh Phú Yên vừa khai mạc "Triễn lãm, hội thi, giao lưu thương mại sinh vật cảnh Phú Yên mở rộng năm 2022". Phó chủ tịch UBND tỉnh Đào Mỹ đến dự.

Ban Dân vận Tỉnh ủy và Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 thăm, tặng quà hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

Ban Dân vận Tỉnh ủy và Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 thăm, tặng quà hộ ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

11:50 | 21/06/2022

Sáng 20/6, đồng chí Đinh Thị Thu Thanh – UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và đoàn công tác Hải đoàn 32 - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đến thăm, động viên, trao cờ Tổ quốc và tặng quà tiếp sức ngư dân thành phố Tuy Hòa vươn khơi bám biển.

Tây Hòa: Nỗ lực ngăn ngừa và kiểm soát bệnh sốt xuất huyết bùng phát

Tây Hòa: Nỗ lực ngăn ngừa và kiểm soát bệnh sốt xuất huyết bùng phát

11:13 | 17/06/2022

Trước tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, ngành Y tế tỉnh Phú Yên đã và đang đồng loạt triển khai nhiều phương án để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh bùng phát. Ghi nhận PVTS tại huyện Tây Hòa.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc với Trường CĐ Công thương Miền Trung

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm và làm việc với Trường CĐ Công thương Miền Trung

17:51 | 14/06/2022

Chiều ngày 13/6, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đến thăm và làm việc với Trường cao đằng Công thương Miền Trung. Cùng đi có lãnh đạo Bộ Công thương, Bộ LĐ TB&XH… Các đồng chí Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Thị Thu Thanh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tình uỷ; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ tham dự buổi thăm và làm việc.

Ban Kinh tế Trung ương làm việc BTV Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai Nghị quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

Ban Kinh tế Trung ương làm việc BTV Tỉnh ủy Phú Yên về triển khai Nghị quyết số 36 về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam

11:10 | 13/06/2022

Chiều ngày 11.6, đồng chí Trần Tuấn Anh, UV Bộ Chính trị, Trưởng ban Ban Kinh tế Trung ương, cùng đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên về tình hình thực hiện Nghị quyết số 36 của BCH TW khóa XII về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tham dự buổi làm việc về phía Trung ương có đồng chí: Trần Hồng Hà, UV Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TN&MT; lãnh đạo các bộ: KH&ĐT, NN&PTNT, Công thương và UB kinh tế của Quốc hội. Về phía tỉnh Phú Yên có các đồng chí: Phạm Đại Dương, UV Trung ưởng Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương ven biển tỉnh.

Hội nông dân học tập và làm theo lời Bác

Hội nông dân học tập và làm theo lời Bác

11:48 | 10/06/2022

Thực hiện lời dạy của Bác "nói đi đôi với làm", những năm qua, các cấp Hội Nông dân phường Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa đã xây dựng chương trình hành động sát với điều kiện, đặc thù, nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với các phong trào lớn của hội. Từ đó việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã góp phần quan trọng khơi dậy ý chí tự lực, tự cường và lan tỏa tinh thần sáng tạo trong lao động, sản xuất của cán bộ, hội viên nông dân.

TẬP TRUNG THI CÔNG CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRỌNG ĐIỂM

TẬP TRUNG THI CÔNG CÁC CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRỌNG ĐIỂM

12:41 | 09/06/2022

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, chủ đầu tư và nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, nhiều công trình sẽ nỗ lực hoàn thành vượt tiến độ đề ra, góp phần cùng chủ đầu tư sớm đưa các công trình vào sử dụng.

Lan tỏa thông điệp

Lan tỏa thông điệp "Vì một Việt Nam Xanh-Sạch-Đẹp"

11:22 | 08/06/2022

Dưới tiết trời nắng gắt đầu hè ở miền Trung, các bạn trẻ vẫn cần mẫn nhặt rác, dọn những túi ni lon, chai lọ, hay bất cứ thứ gì thuộc về rác. Những bãi rác ngổn ngang, dày đặc theo sau những đợt sóng cuốn vào đã biến mất. Những bãi biển đã trở nên sạch sẽ, thoáng đãng. Nối tiếp thành công của các chiến dịch trước, Xanh Việt Nam lần 3 vào đúng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2022 đã tiếp tục làm sạch các bãi rác tự phát, trả lại sự sạch đẹp cho môi trường và đặc biệt là lan tỏa thông điệp "Vì một Việt Nam Xanh-Sạch-Đẹp".

Ngư dân khó khăn giữa chính vụ khai thác

Ngư dân khó khăn giữa chính vụ khai thác

11:02 | 03/06/2022

Đang bước vào chính vụ khai thác hải sản, thế nhưng giá xăng dầu tăng cao kéo theo nhiều chi phí chuyến biển tăng cao. Trong khi đó, lao động đi biển ngày càng khan hiếm, sản lượng khai thác trong những tháng gần đây không đạt cao khiến hoạt động đánh bắt của ngư dân gặp nhiều khó khăn. Dù vậy, ngư dân của tỉnh vẫn kiên trì bám biển sản xuất, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

BAN NỘI CHÍNH TẶNG XE ĐẠP CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC

BAN NỘI CHÍNH TẶNG XE ĐẠP CHO HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC

11:15 | 02/06/2022

Thực hiện Kế hoạch số 68, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn, Buôn khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo, sáng 1.6, Ban nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Công ty cổ phần thủy điện Sông Ba Hạ, Ngân hàng ngoại thương Việt Nam chi nhánh Phú Yên tổ chức trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã Xuân Thọ 1, tx Sông Cầu.

Cử nhân về quê khởi nghiệp

Cử nhân về quê khởi nghiệp

12:00 | 27/05/2022

Với 5 sào đất rẫy, khi được mùa, được giá, cây sắn, cây mía cũng chỉ cho lợi nhuận 8 đến 15 triệu đồng mỗi vụ. Nhưng với tâm huyết của tuổi trẻ, anh Huỳnh Thái Long, xã Đức Bình Tây, huyện Sông Hinh đã biến khó khăn thành thuận lợi, tạo lên mô hình kinh tế cho thu nhập từ 70 đến 80 triệu đồng mỗi năm. Nghị lực và tâm huyết của chàng kỹ sư chuyên ngành thú y đã lan tỏa tinh thần dám nghĩ - dám làm cho thế hệ trẻ khởi nghiệp làm giàu trên mảnh đất quê hương.

GIÁ CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG TĂNG NHƯNG SẢN LƯỢNG GIẢM

GIÁ CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG TĂNG NHƯNG SẢN LƯỢNG GIẢM

11:40 | 24/05/2022

Giá cá ngừ đại dương được các thương lái và doanh nghiệp thu mua tăng lên từ 10 ngàn đến 20 ngàn đồng một ký. Tuy nhiên, sản lượng khai thác trong 2 tháng gần đây lại giảm.

Trao tặng quà cho trẻ em tàn tật, trẻ em mồ côi, người già đặc biệt khó khăn

Trao tặng quà cho trẻ em tàn tật, trẻ em mồ côi, người già đặc biệt khó khăn

10:16 | 23/05/2022

Chiều ngày 21/5 tại phường Hòa Hiệp Bắc, TX. Đông Hòa, Nhà cứu trợ trẻ em tàn tật Hòa Hiệp Bắc đã vận động các Nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh (Đoàn Y Bác sĩ Thiện nguyện Thư pháp Thiện Tâm thuộc Báo Giác Ngộ TP. Hồ Chí Minh) trao tặng các phần quà đến cho các hoàn cảnh khó khăn.

Tuy An: Phấn đấu đưa xã An Mỹ về đích Nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 và lên phường vào năm 2024

Tuy An: Phấn đấu đưa xã An Mỹ về đích Nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 và lên phường vào năm 2024

10:11 | 20/05/2022

Chiều 18/5, Ban Thường vụ huyện ủy Tuy An đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã An Mỹ, nhằm rà soát tình hình thực hiện nhiệm vụ và triển khai tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để đưa xã An Mỹ về đích nông thôn mới nâng cao vào năm 2023 và lên phường vào năm 2024.

Bàn giao Nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Bàn giao Nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

12:03 | 19/05/2022

Sáng 18/5, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên, Huyện Đoàn Tuy An tổ chức bàn giao Nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Huỳnh Văn Hào (sinh năm 1973) ở thôn Tân Hòa, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An. Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Hệ thống thủy nông Đồng Cam mở nước phục vụ sản xuất Hè Thu

Hệ thống thủy nông Đồng Cam mở nước phục vụ sản xuất Hè Thu

10:58 | 17/05/2022

Ngày 16/5, hệ thống thủy nông Đồng Cam đã mở các van xả nước tại khu vực đập đầu mối tại xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa. Lượng nước được đưa về hệ thống kênh, mương và đồng ruộng nhằm đáp ứng nhu cầu tưới và chống hạn vụ Hè Thu năm 2022.

HỢP TÁC XÃ GIÚP ĐỒNG BÀO TĂNG THU NHẬP

HỢP TÁC XÃ GIÚP ĐỒNG BÀO TĂNG THU NHẬP

10:57 | 17/05/2022

Liên kết chuỗi trong sản xuất nông nghiệp không chỉ thúc đẩy phát triển sản xuất, làm gia tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp thông qua việc ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình chế biến mà còn đem lại nhiều lợi ích cho các bên tham gia chuỗi. Tại huyện miền núi Đồng Xuân, hợp tác xã sản xuất nông nghiệp dịch vụ Xuân Phước đã đứng ra cung ứng giống và bao tiêu đối với cây đậu phụng. Đồng thời đầu tư chế biến sâu tạo ra sản phẩm dầu đậu phụng được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Chuỗi liên kết này đã giúp cải thiện thu nhập cho người dân miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Nguồn lực xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

Nguồn lực xã hội hóa trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

11:52 | 12/05/2022

Để hoàn thiện các tiêu chí văn hóa, giáo dục, giao thông nông thôn… trong xây dựng nông thôn mới nâng cao cần nguồn kinh phí rất lớn. Trong khi ngân sách nhà nước còn gặp nhiều khó khăn thì một số địa phương đã có sự linh hoạt, huy động nguồn lực từ xã hội hóa để có thêm nguồn kinh phí. Nhờ đó, nhiều công trình văn hóa giáo dục sớm được đầu tư xây dựng và góp phần hoàn thành các tiêu chí này trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tặng xe đạp học sinh nghèo vượt khó huyện Sơn Hòa

Tặng xe đạp học sinh nghèo vượt khó huyện Sơn Hòa

10:48 | 11/05/2022

Sáng 10/5, tại Trường TH và THCS Sơn Hội, xã Sơn Hội, huyện Sơn Hòa, Công ty điện lực Phú Yên phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Xây dựng vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới

Xây dựng vườn mẫu nâng tầm nông thôn mới

12:00 | 10/05/2022

Để xây dựng khu dân cư nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, vườn mẫu NTM, với sự hỗ trợ của tỉnh và sự vào cuộc của các sở, ban ngành… huyện Phú Hòa đã tích cực vận động, hỗ trợ người dân cải tạo vườn tạp, hình thành những mô hình vườn mẫu cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn ngày càng giàu và đẹp.

Trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư vào Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Trao giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư vào Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

11:19 | 06/05/2022

Chiều ngày 5/5, Ban Quản lý Khu NNUDCNC đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất gà giống cho nhà đầu tư Công ty Cổ phần Công nghệ cao WINECO.

Khánh thành và bàn giao

Khánh thành và bàn giao "Nhà nhân ái"

08:33 | 05/05/2022

Tỉnh Đoàn Phú Yên vừa phối hợp Đoàn Khối Các cơ quan Trung ương và Qũy tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức lễ khánh thành và bàn giao "Nhà nhân ái" cho gia đình ông Nguyễn Đưa (sinh năm 1937) ở thôn Triều Sơn, xã Xuân Thọ 2, thị xã Sông Cầu.

Đẹp nao lòng mùa hoa vàng Muồng Hoàng Yến

Đẹp nao lòng mùa hoa vàng Muồng Hoàng Yến

11:06 | 04/05/2022

Những ngày đầu tháng 5, thị trấn Củng Sơn, huyện miền núi Sơn Hòa trở nên đẹp hơn với sắc vàng của hoa Muồng Hoàng Yến. Ngày cuối cùng trong dịp nghỉ lễ, mời quý vị và các bạn cùng chiêm ngưỡng sắc vàng của loại hoa mùa hạ này ở phố núi Củng Sơn.

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách pháp luật lĩnh vực thủy sản

Đoàn giám sát của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh về thực hiện chính sách pháp luật lĩnh vực thủy sản

11:25 | 29/04/2022

Việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý nuôi, chế biến thủy sản và kiểm soát khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) ở tỉnh Phú Yên được triển khai nghiêm túc, có tính chủ động, bước đầu đạt kết quả tích cực - đây là đánh giá của Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy tại buổi làm việc của Đoàn giám sát của Quốc hội với UBND tỉnh về thực hiện chính sách pháp luật lĩnh vực thủy sản chiều 27/4. Tham gia đoàn giám sát có đại diện các bộ NN-PTNT, TN-MT, Công an, Quốc phòng. Tiếp và làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh, các sở, ngành, địa phương ven biển trên địa bàn tỉnh và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thủy sản.

Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý nuôi, chế biến thủy sản và kiểm soát khai thác bất hợp pháp

Giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý nuôi, chế biến thủy sản và kiểm soát khai thác bất hợp pháp

11:07 | 28/04/2022

Sáng ngày 27/4, đoàn giám sát Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội do bà Nguyễn Thị Lệ Thủy- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm trưởng đoàn tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý nuôi, chế biến thủy sản và kiểm soát khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định. Tham gia đoàn có đại diện bộ TN-MT, Cảnh sát biển, Tổng cục thủy sản. Tiếp, làm việc với đoàn có lãnh đạo đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Sở NN-PTNT, lãnh đạo địa phương và một số doanh nghiệp thủy sản tỉnh.

Khai mạc Hội Sách tỉnh lần thứ V-2022

Khai mạc Hội Sách tỉnh lần thứ V-2022

10:02 | 22/04/2022

Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4/2022, tối qua (20/4), tại Công viên Thanh Thiếu Niên Phú Yên, thành phố Tuy Hòa đã diễn ra lễ khai mạc Hội Sách tỉnh Phú Yên lần thứ V năm 2022 với chủ đề "Lan tỏa tri thức". Dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Đại Dương, UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Thanh Toàn, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng khách mời đại diện cho các nhà xuất bản tham gia Hội Sách và đông đảo bạn đọc trong và ngoài tỉnh.

Hội nhà báo Phú Yên trao chứng nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao, ra mắt câu lạc bộ Nhà báo hưu trí

Hội nhà báo Phú Yên trao chứng nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao, ra mắt câu lạc bộ Nhà báo hưu trí

10:19 | 21/04/2022

Sáng ngày 20/4, Hội nhà báo tỉnh Phú Yên tổ chức Trao chứng nhận tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2021 cho các tác giả là hội viên hội Nhà báo Việt Nam, trao thẻ hội viên Hội Nhà báo giai đoạn 2022-2026 và ra mắt câu lạc bộ nhà báo hưu trí.

Tuy An: Bảo tồn và phát triển làng nghề dệt chiếu cói gắn với du lịch

Tuy An: Bảo tồn và phát triển làng nghề dệt chiếu cói gắn với du lịch

11:00 | 15/04/2022

UBND huyện Tuy An vừa phê duyệt Đề án bảo tồn và phát triển làng nghề dệt chiếu cói gắn với du lịch xã An Cư đến 2025.

Thả 1 triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Thả 1 triệu con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

11:22 | 13/04/2022

Sáng 12/4, Sở NN-PTNT phối hợp Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh, UBND thành phố Tuy Hòa phát động và tổ chức thả con giống thủy sản ra biển, tái tạo nguồn lợi. Đây là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 – 1/4/2022); kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, hướng đến nghề cá bền vững.

Cục trồng trọt kiểm tra, định hướng hỗ trợ giảm thiệt hại lúa đông xuân sau thiên tai

Cục trồng trọt kiểm tra, định hướng hỗ trợ giảm thiệt hại lúa đông xuân sau thiên tai

11:45 | 07/04/2022

Những thiệt hại về năng suất vụ lúa đông xuân 2021-2022 do thiên tai trên địa bàn tỉnh Phú Yên là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, điều quan trọng bên cạnh tổ chức thu hoạch nhanh diện tích đã chín; ngành nông nghiệp cùng các địa phương cần triển khai nhanh các giải pháp kỹ thuật, kịp thời tiêu úng, phòng ngừa dịch bệnh để giảm thiệt hại… đây là khuyến nghị từ Cục trồng trọt sau khi kiểm tra tình hình mưa lũ, lúa ngã đỗ tại tỉnh Phú Yên vào chiều ngày 05.4.

Huyện ủy Đồng Xuân triển khai, quán triệt các văn bản về công tác cán bộ

Huyện ủy Đồng Xuân triển khai, quán triệt các văn bản về công tác cán bộ

11:45 | 06/04/2022

Sáng ngày 05/4, Huyện ủy Đồng Xuân tổ chức hội nghị triển khai các văn bản của Trung ương, Tỉnh, Huyện về công tác quy hoạch cán bộ và quán triệt, triển khai các văn bản của Bộ chính trị, Ban bí thư, Tỉnh ủy về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng cho cán bộ chủ chốt toàn huyện.

Khuyến khích ngư dân vươn khơi bám biển

Khuyến khích ngư dân vươn khơi bám biển

11:49 | 05/04/2022

Trong tình hình giá nhiên liệu tăng cao, một mặt tỉnh ta triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, khuyến khích ngư dân vươn khơi bám biển, mặt khác Sở NN&PTNT phối hợp chính quyền các cấp tiếp tục tuyên truyền ngư dân thực hiện tốt Luật Thủy sản 2017 và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo báo và không theo quy định (IUU). Nhờ đó, đến nay dù chi phí chuyến biển có tăng hơn trước nhưng tình trạng tàu cá nằm bờ không nhiều.

Trồng bắp sinh khối, hướng đi mới đem lại hiệu quả kinh tế cao

Trồng bắp sinh khối, hướng đi mới đem lại hiệu quả kinh tế cao

13:26 | 28/03/2022

Những năm gần đây, mô hình liên kết trồng bắp sinh khối được nhiều hộ dân ở huyện Tây Hòa chú trọng và nhân rộng diện tích trồng. So với trồng bắp lấy hạt, trồng bắp sinh khối làm thức ăn chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao hơn, mở ra hướng đi mới cho nông dân trong sản xuất nông nghiệp.

Nhiều diện tích lúa bị sâu bệnh gây hại

Nhiều diện tích lúa bị sâu bệnh gây hại

12:24 | 22/03/2022

Hơn 1 tuần qua, nhiều loại sâu bệnh xuất hiện, gây hại cây lúa đang vào giai đoạn làm đòng, chín sữa trên địa bàn tỉnh.

THÁO GỠ KHÓ KHĂN GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG, TẠO QUỸ ĐẤT PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ TUY HÒA

THÁO GỠ KHÓ KHĂN GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG, TẠO QUỸ ĐẤT PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ TUY HÒA

11:21 | 10/03/2022

Thời gian qua TP Tuy Hòa đẩy nhanh quy hoạch hạ tầng, tạo quỹ đất thu hút các dự án đầu tư hướng tới mục tiêu xây dựng TP trở thành đô thị loại 1 vào năm 2025. Trong quá trình triển khai, các dự án gặp khó nhất ở khâu bồi thường giải phóng mặt bằng. Để giải quyết kịp thời công tác này, lãnh đạo thành phố đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo với những giải pháp cụ thể.

.
.
Xem bài theo ngày
.