TX. Đông Hòa: Không chủ quan khi nới lỏng giãn cách

11:44, 08/09/2021 [GMT+7]

Từ ngày 6/9/2021, Thị xã Đông Hòa bắt đầu thực hiện hạ mức độ giãn cách từ Chỉ thị 16 xuống thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ghi nhận phóng viên thời sự vào sáng ngày 7.9, hầu hết người dân trên địa bàn đều phấn khởi. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng một bộ phận người dân tỏ ra chủ quan, chưa thực hiện  nghiêm các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 theo quy định nên gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch của địa phương.

TX. Đông Hòa: Không chủ quan khi nới lỏng giãn cách
TX. Đông Hòa: Không chủ quan khi nới lỏng giãn cách

 

 

Ngày 7/9, ngày thứ 2 nới lỏng giãn cách xã hội trên địa bàn TX Đông Hòa cũng là ngày mùng 1 âm lịch, đầu tháng nên có nhiều người dân đi chợ. Chị Nguyễn Thị Bích Vân, phường Hòa Hiệp Trung, TX Đông Hòa chia sẻ, chị rất phấn khởi khi địa phương được nới lỏng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15. Mong muốn dịch bệnh sẽ không còn để cuộc sống sớm trở lại bình thường.

Cũng trong sáng ngày 7.9, tình trạng người dân tập trung khá đông tại các điểm buôn bán tự phát ven đường đã tiếp diễn trở lại. Đây là điều đáng lo ngại trong công tác phòng chống dịch bệnh. Để kịp thời nhắc nhở người dân trong công tác phòng chống dịch, lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành kiểm tra hoạt động tại một số điểm buôn bán tự phát và các điểm kinh doanh, dịch vụ ăn uống. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo Công an Thị xã Đông Hòa, qua kiểm tra, vẫn còn một bộ phận người dân, chủ kinh doanh thực hiện chưa nghiêm túc, chưa đầy đủ các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19 theo quy định nên gây khó khăn cho công tác phòng dịch của địa phương.

Để thực hiện hiệu quả Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thị xã Đông Hòa đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt để ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng. Tuy nhiên, khi hạ mức độ giãn cách, nhiều người lại tỏ ra chủ quan với dịch bệnh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, để tiếp tục kiểm soát tốt tình hình, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn TX Đông Hòa, các chốt chặn ở vùng giáp ranh giữa vùng xanh và vùng đỏ tại địa phương vẫn tiếp tục duy trì và kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân. Để đảm bảo sự an toàn, tiến tới trạng thái bình thường mới để tập trung phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Thụy Yên – Bảo Lâm