Phú Yên: Sôi Động Việc Làm Thời Vụ Cuối Năm

17:39, 10/01/2020 [GMT+7]

 

Phú Yên: Sôi Động Việc Làm Thời Vụ Cuối Năm
Phú Yên: Sôi Động Việc Làm Thời Vụ Cuối Năm

 

Giáp Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường lao động thời vụ rất sôi động với mức thu nhập hấp dẫn, thời gian linh động, nhiều loại công việc… Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp, đơn vị đẩy nhanh sản lượng kinh doanh dịp cuối năm, cũng là cơ hội giúp người lao động có thêm thu nhập.

Tại Siêu thị Coop Mart Tuy Hòa, phục vụ nhu cầu mua sắm tăng cao trong dịp Tết, đơn vị tuyển dụng 65 lao động thời vụ với mức thù lao 200.000đ/ngày/ca 8h. Cuối năm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều đẩy mạnh sản xuất, bán hàng, vì thế nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ cũng tăng cao. Theo các trung tâm dịch vụ việc làm, hiện nay đã có 30 đơn vị đăng ký tuyển dụng lao động thời vụ với 1.000 việc làm dành cho sinh viên trong dịp Tết. Trong đó đã có hơn 500 việc làm được đăng ký, phần đầu việc còn lại đang chờ lao động có nhu cầu đăng ký.

Không chỉ doanh nghiệp trong tỉnh, nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh, tập trung các doanh nghiệp phía Nam cũng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động vào dịp cuối năm. So với các năm trước, nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ cuối năm nay sôi động và tăng cao hơn. Người lao động nên cẩn trọng với những thông tin đăng tuyển việc nhẹ, lương cao vì tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Nhất là với các bạn trẻ, là sinh viên xa nhà, việc lựa chọn một công việc thời vụ kiếm thêm thu nhập trang trải dịp Tết là hợp lý, nhưng nên chọn những công việc phù hợp với quỹ thời gian học tập, đồng thời chọn những trung tâm uy tín, quen thuộc và không phải tốn phí./.

Đặng Dự - Thế Hoan