BHXH số tăng tiện ích cho người sử dụng

BHXH số tăng tiện ích cho người sử dụng

14:32 | 06/04/2021

Với ứng dụng VssID - BHXH số người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp có thể nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách, đồng thời tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình ngay trên thiết bị điện thoại thông minh. Để người dân dễ dàng tiếp cận với ứng dụng này, suốt thời gian qua, ngành BHXH tỉnh triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cài đặt cho người sử dụng từ thiết bị là điện thoại di đông.

Cảnh báo về bệnh Tay – Chân – Miệng ở trẻ em

Cảnh báo về bệnh Tay – Chân – Miệng ở trẻ em

13:38 | 30/03/2021

Trong hai tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh đã có 8 ca mắc bệnh Tay – Chân - Miệng, không có ca tử vong; so với cùng kỳ năm 2020 số mắc tăng 11,1%. Các ca mắc bệnh Tay – Chân - Miệng chủ yếu là trẻ em từ 5 tuổi trở xuống và đều nhập viện điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên.

Tiết kiệm năng lượng, chung tay bảo vệ môi trường

Tiết kiệm năng lượng, chung tay bảo vệ môi trường

21:12 | 25/03/2021

Khí hậu ngày một biến đổi khó lường, dịch bệnh diễn biến phưc tạp; tiết kiệm năng lượng chính là con đường ngắn nhất trong mọi thời điểm giúp loài người "giảm tải" sự ô nhiễm trong quá trình sản xuất ra môi trường.

Làng nghề thiếu vắng lao động trẻ

Làng nghề thiếu vắng lao động trẻ

21:29 | 21/03/2021

Hiện tại, khó khăn lớn nhất tại một số làng nghề truyền thống là không tìm ra người kế tục nghề. Người biết làm nghề thưa vắng dần, chủ yếu chỉ là những người lớn tuổi. Không thu hút được lao động trẻ, đồng nghĩa nhiều làng nghề truyền thống thu hẹp dần. Câu chuyện ở làng ông Táo Hòa Vinh, thị xã Đông Hòa.

Hội trại về nguồn

Hội trại về nguồn "Sáng mãi lửa nhiệt huyết"

21:28 | 21/03/2021

Ngày 20/3, tại Khu du lịch Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa tổ chức Hội trại về nguồn "Sáng mãi lửa nhiệt huyết" nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS HCM, 26/3/1931-26/3/2021. Tham dự hội trại, về phía trung ương có đồng chí Lâm Văn Hòa, Vụ trưởng Ban Dân vận Trung ương tại Đà Nẵng. Tỉnh Phú Yên có các đồng chí: Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tỉnh Khánh Hòa có các đồng chí: Hồ Văn Mừng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Tỉnh đoàn Phú Khánh (cũ), Khánh Hòa, Phú Yên qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, bộ phận Tỉnh đoàn, Nhà thiếu nhi hai tỉnh.

Các cơ sở lưu trú du lịch tăng cường phòng chống dịch COVID-19, đón khách du lịch hè

Các cơ sở lưu trú du lịch tăng cường phòng chống dịch COVID-19, đón khách du lịch hè

21:00 | 16/03/2021

Bên cạnh hoạt động kích cầu du lịch như giảm giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng; liên kết các sản phẩm du lịch; các cơ sở kinh doanh, lưu trú trên địa bàn tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đảm bảo an toàn cho du khách và người dân địa phương với tinh thần sẵn sàng đón khách du lịch hè 2021.

Xao xuyến mùa rêu xóm Rớ

Xao xuyến mùa rêu xóm Rớ

21:41 | 14/03/2021

Mùa rêu xóm Rớ đã xanh trở lại và những ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu đến nay, nơi đây tiếp tục trở thành điểm đến cuốn hút mọi người dân và du khách gần xa. Đẹp, độc đáo và lạ mắt chính là sức cuốn hút và làm xao xuyến bao người khi đến trải nghiệm kè rêu xanh xóm Rớ ở phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa trong những ngày này.

Phát huy hiệu quả vai trò cộng tác viên dân số

Phát huy hiệu quả vai trò cộng tác viên dân số

21:38 | 11/03/2021

Thời gian qua, ngành dân số tỉnh ta đã triển khai nhiều giải pháp để đưa các chính sách dân số KHHGĐ đi vào cuộc sống. Trong đó trọng tâm là phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dân số. Họ là những người được xem là kênh truyền thông hiệu quả, là mắt xích quan trọng, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của công tác dân số - KHHGĐ tỉnh ta.

Nâng cao cải cách hành chính trong điều kiện dịch bệnh

Nâng cao cải cách hành chính trong điều kiện dịch bệnh

23:34 | 08/03/2021

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, giữ khoảng cách và không tụ tập đông người là 2 trong số khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Đối với những cơ quan đặc thù thường xuyên tiếp đón lượng lớn người dân và khách hàng đến liên hệ công tác, yêu cầu phòng chống dịch bệnh càng đặc biệt chú trọng, và giải pháp được đánh giá hiệu quả nhất đã và đang được thực hiện chính là tăng cường các dịch vụ trực tuyến, hạn chế người dân liên hệ trực tiếp.

Dịch COVID- 19, cơ hội xuất khẩu cho ngành chế biến đồ hộp

Dịch COVID- 19, cơ hội xuất khẩu cho ngành chế biến đồ hộp

21:56 | 03/03/2021

Do tác động của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chế biến đồ hộp trong tỉnh đã khai thác triệt để các thị trường quốc tế do nhu cầu nhập hàng thực phẩm chế biến sẵn tăng cao. Hầu hết các doanh nghiệp lĩnh vực này hoạt động hết công suất đáp ứng nhu cầu thị trường.

Xử lý tàu cá tắt thiết bị giám sát hành trình khi khai thác

Xử lý tàu cá tắt thiết bị giám sát hành trình khi khai thác

21:50 | 25/02/2021

Một trong những công việc hàng đầu mà Việt Nam đang thực hiện theo khuyến nghị từ Ủy ban Châu Âu EC, đó là kiểm tra, kiểm soát hoạt động của tàu cá. Hiện đã có hơn 82% tàu cá từ 15 mét trở lên được lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Thế nhưng, một thực tế khá nổi cộm phát sinh trong thời gian qua ở một số địa phương ven biển, chính là có những ngư dân cố tình tắt thiết bị giám sát hành trình khi khai thác. Điều này kéo theo hàng loạt hệ lụy và đi ngược nỗ lực chung của nghề cá Việt Nam để gỡ bỏ thẻ vàng mà EC đã cảnh báo. Vậy, làm thế nào để xử lý những vi phạm này?

Sôi động thị trường vàng ngày Vía Thần Tài

Sôi động thị trường vàng ngày Vía Thần Tài

11:25 | 22/02/2021

Theo quan niệm dân gian, mua vàng vào ngày Vía Thần Tài sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho cả năm. Chính vì vậy, vào ngày này người dân thường đổ xô đi mua vàng. Năm nay, do ảnh hưởng dịch COVID – 19 nên nhiều đơn vị kinh doanh, mua bán vàng cũng có cách làm khác để đảm bảo an toàn cho công tác phòng, chống dịch COVID – 19.

Hiệp thương thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu quốc hội khóa XV

Hiệp thương thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu quốc hội khóa XV

09:25 | 19/02/2021

Chiều 17/2, UB MTTQ VN tỉnh tổ chức Hội nghị Hiệp thương lần thứ nhất thỏa thuận cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử Đại biểu quốc hội khóa XV. Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Lê Thanh Đồng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Tấn Hổ, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau Tết

Người lao động phấn khởi trở lại làm việc sau Tết

09:24 | 19/02/2021

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 17/2-20/2 (mùng 6-9 Tết), nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bắt đầu mở cửa trở lại làm việc, không khí lao động sôi nổi diễn ra ngay từ những ngày đầu tiên. Cùng với việc chăm lo tốt quyền lợi của đoàn viên, người lao động, cùng những chính sách đãi ngộ thiết thực, doanh nghiệp và NLĐ kỳ vọng một năm mới nhiều thắng lợi mới với những dự định, kế hoạch đặt ra trong năm 2021.

Chuyện về cô giáo gieo chữ - giữ văn hóa vùng cao

Chuyện về cô giáo gieo chữ - giữ văn hóa vùng cao

11:21 | 17/02/2021

Ở những vùng miền núi đặc biệt khó khăn, giúp các em học sinh tiếp cận với con chữ đã khó, để các em vừa có niềm đam mê học tập vừa hiểu và gắn bó hơn với văn hóa truyền thống lại càng là chuyện khó hơn. Ấy vậy mà gần 20 năm qua, có một cô giáo vẫn miệt mài với những bài giảng đặc biệt, gieo niềm say mê với văn học và những nét đẹp văn hóa truyền thống đến từng thế hệ học sinh.

Doanh nhân Phú Yên vượt khó, kỳ vọng năm mới

Doanh nhân Phú Yên vượt khó, kỳ vọng năm mới

12:02 | 15/02/2021

Năm 2020, trong điều kiện khó khăn do dịch Covid-19, với tinh thần năng động, sáng tạo, vượt khó và được sự hỗ trợ, tiếp sức của Chính phủ và chính quyền các cấp, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh vẫn đứng vững và tiếp tục nỗ lực vươn lên, góp phần đưa kinh tế của tỉnh ta phát triển. Năm 2021, mặc dù vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn gay gắt, nhất là với đại dịch Covid-19, nhưng các doanh nghiệp trong tỉnh vẫn lạc quan, kỳ vọng về một năm Tân Sửu "ăn nên làm ra", góp phần đưa kinh tế tỉnh nhà phát triển mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế thăm, tặng quà tại huyện Phú Hòa và TX. Sông Cầu

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế thăm, tặng quà tại huyện Phú Hòa và TX. Sông Cầu

16:26 | 11/02/2021

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng nay, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH, các gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn và học sinh vượt khó học giỏi tại huyện Phú Hòa và TX. Sông Cầu.

Tăng cường đưa ứng dụng

Tăng cường đưa ứng dụng "VssID- Bảo hiểm xã hội số" đến người dân

09:03 | 09/02/2021

Phú Yên là 01 trong số 10 tỉnh, thành trong cả nước được Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai thí điểm việc đưa ứng dụng phần mềm VssID - Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động. Sau gần 2 tháng thực hiện chương trình này, nhiều người đã cài đặt ứng dụng phần mềm VssID và đánh giá cao tính năng từ ứng dụng này.

Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 1/2021

Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 1/2021

09:36 | 05/02/2021

Sáng 03/2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên Trung ương tháng 1 năm 2021 với sự tham gia của 2.260 điểm cầu trên cả nước. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương. Tại điểm cầu Phú Yên, dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thanh Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Thị Thu Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Sơn Hoà quyết tâm không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa phương

Sơn Hoà quyết tâm không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa phương

22:34 | 01/02/2021

Sau khi tại thị xã Ayun Pa và huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai ghi nhận các trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, chính quyền các địa phương, đặc biệt là huyện Sơn Hòa, địa phương giáp ranh với tỉnh Gia Lai đã khẩn trương triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn.

Tăng cường giám sát y tế đối với các trường hợp đi đến từ các vùng có dịch, tỉnh giáp ranh

Tăng cường giám sát y tế đối với các trường hợp đi đến từ các vùng có dịch, tỉnh giáp ranh

11:36 | 01/02/2021

Để chủ động đối phó với diễn biến mới của dịch COVID-19, UBND tỉnh vừa có Công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

23:12 | 24/01/2021

Bộ Y tế vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. GS.TS. Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Phú Yên có đại diện Sở y tế và các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Giảm hơn 22,5 tỉ đồng tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

Giảm hơn 22,5 tỉ đồng tiền điện cho khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

05:55 | 11/01/2021

Thực hiện chính sách hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng dịch COVID-19 đợt 2, toàn tỉnh có hơn 259.540 khách hàng sử dụng điện được hỗ trợ với số tiền giảm hơn 22,5 tỉ đồng.

Công Ty CP An Hưng (ANHUCO): Tổ chức Kỷ niệm 15 năm thành lập

Công Ty CP An Hưng (ANHUCO): Tổ chức Kỷ niệm 15 năm thành lập

21:42 | 12/01/2021

Chiều 9/1, tại Xí nghiệp Veston, xã Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa Công ty CP An Hưng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập. Đến dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Cao Thị Hòa An, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam; Trương Văn Cẩm, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

21:51 | 05/01/2021

Thời điểm cuối năm, nhu cầu sản xuất, lưu thông hàng hóa của người dân, cơ sở sản xuất tăng cao khiến nguy cơ về cháy, nổ cũng xảy ra nhiều hơn. Để giảm thấp nhất về các vụ cháy nổ, giảm thấp nhất những thiệt hại do cháy nổ gây ra, bên cạnh nỗ lực của cơ quan chức năng, ý thức của chính mỗi cá nhân, mỗi chủ doanh nghiệp cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong thời điểm hiện nay.

Đồng hành cùng doanh nghiệp tiếp cận thị trường Châu Âu

Đồng hành cùng doanh nghiệp tiếp cận thị trường Châu Âu

22:16 | 29/12/2020

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID 19; đồng thời tận dụng cơ hội khi Việt Nam gia nhập AVFTA, các doanh nghiệp của Phú Yên đã chủ động sắp xếp lại tổ chức, dây chuyền sản xuất, thực hiện các công tác đảm bảo an toàn trong sản xuất để từng bước tiếp cận thị trường.

Cà phê mùa Noel

Cà phê mùa Noel

15:11 | 14/12/2020

Cà phê Tuy Hòa đã quen thuộc với nhiều người. Trong không khí se lạnh của những ngày đông, bên ly cà phê bỗng trở nên đặc biệt. Đặc biệt theo cách mà nhiều người đang đón giáng sinh sớm ở những quán cà phê trong mùa Noel năm nay. Mùa cuối cùng của năm với những cảm xúc rất riêng.

Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm Noel giáo xứ Tuy Hòa

Ban Dân vận Tỉnh ủy thăm Noel giáo xứ Tuy Hòa

09:54 | 22/12/2020

Sáng nay (21/12), đồng chí Đinh Thị Thu Thanh, UV BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã đến thăm và chúc mừng Giáo xứ Tuy Hòa, nhân dịp lễ Giáng sinh 2020.

Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội từ nâng cao ý thức học sinh

Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội từ nâng cao ý thức học sinh

15:08 | 14/12/2020

Xác định công tác tuyên truyền là một trong những biện pháp quan trọng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, Công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng, chống và đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. Đặc biệt, trước tình trạng các loại tội phạm và tệ nạn xã hội ngày càng trẻ hóa, việc nâng cao ý thức của học sinh trong các nhà trường ngày càng được chú trọng.

Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh

Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh

13:07 | 09/12/2020

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh khóa VII, sáng nay (8/12)các đại biểu thảo luận tại tổ về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết của Thường trực HĐND, UBND tỉnh và các ngành hữu quan trình tại kỳ họp.

Đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh

Đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh

22:01 | 07/12/2020

Cục trưởng Cục Kiểm soát TTHC Văn phòng Chính phủ Ngô Hải Phan cho biết, Văn phòng Chính phủ đã xây dựng công cụ cải cách và tài liệu hướng dẫn các bộ, ngành thực hiện thống kê, rà soát, đánh giá, tính chi phí tuân thủ, đề xuất phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh. Thực tế, việc đơn giản, cắt giảm TTHC đã và đang phần nào giúp các doanh nghiệp, công dân giảm bớt chi phí, thời gian thực thi pháp luật và dần cải thiện môi trường kinh doanh lành mạnh và minh bạch hơn.

Hội thi truyền thông tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Hội thi truyền thông tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

20:26 | 02/12/2020

Chiều 1/12, tại Thị xã Sông Cầu, Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Công thương tổ chức Hội thi truyền thông tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cho học sinh các trường học trên địa bàn: THPT Phan Đình Phùng, THPT Phan Chu Trinh, THCS - THPT Võ Nguyên Giáp, THCS – THPT Nguyễn Khuyến.

Người trồng rừng thiệt hại sau mưa bão

Người trồng rừng thiệt hại sau mưa bão

10:39 | 01/12/2020

Sau bão số 12, người trồng rừng của tỉnh bị thiệt hại nặng vì rừng trồng bị ngã đổ. Có nhiều hộ dân, tỷ lệ rừng bị thiệt hại chiếm đến 90% diện tích đầu tư. Sau bão đến nay, người dân các xã miền núi đang khẩn trương thu hoạch trên diện tích bị thiệt hại để trồng lại rừng. Tuy nhiên, khó khăn phát sinh lúc này là khan hiếm giống và giá giống cây lâm nghiệp đang tăng rất cao.

Ps: Bắp Sinh Khối - Từ Đồng Ruộng Ra Nước Ngoài

Ps: Bắp Sinh Khối - Từ Đồng Ruộng Ra Nước Ngoài

16:58 | 21/11/2020

Ps: Bắp Sinh Khối - Từ Đồng Ruộng Ra Nước Ngoài

Đồng chí Trần Hữu Thế được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh

Đồng chí Trần Hữu Thế được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh

23:48 | 16/11/2020

Sáng 16/11, sau khi bầu chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khóa VII tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phú Yên, thị trường đảm bảo sau mưa bão

Phú Yên, thị trường đảm bảo sau mưa bão

18:14 | 12/11/2020

Từ đầu tháng 10 đến nay, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra mưa bão nhưng nhờ làm tốt công tác dự trữ hàng hóa cùng với ý thức phòng chống thiên tai của người dân nên thị trường tiêu dùng, nhất là các mặt hàng thiết yếu vẫn ổn định trước và sau bão.

Công Điện Tập Trung Triển Khai Ứng Phó Khẩn Cấp Đối Với Cơn Bão Số 12 Và Mưa Lũ Trên Địa Bàn Tỉnh Phú Yên

Công Điện Tập Trung Triển Khai Ứng Phó Khẩn Cấp Đối Với Cơn Bão Số 12 Và Mưa Lũ Trên Địa Bàn Tỉnh Phú Yên

16:24 | 09/11/2020

Công Điện Tập Trung Triển Khai Ứng Phó Khẩn Cấp Đối Với Cơn Bão Số 12 Và Mưa Lũ Trên Địa Bàn Tỉnh Phú Yên

Phú Yên cấm biển từ 09 giờ ngày 04/11

Phú Yên cấm biển từ 09 giờ ngày 04/11

21:13 | 03/11/2020

Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên biển khi ảnh hưởng cơn bão số 10, UBND tỉnh vừa ban hành Lệnh cấm biển yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa thông báo cấm các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản ven bờ và trên biển, thời gian bắt đầu cấm biển từ 09 giờ ngày 04/11/2020.

Đoàn công tác Bộ Quốc Phòng kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9 tại Phú Yên

Đoàn công tác Bộ Quốc Phòng kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9 tại Phú Yên

13:57 | 29/10/2020

Ngày 28/10, Thượng tướng Trần Quang Phương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam cùng đoàn công tác của Bộ Quốc phòng; Lãnh đạo Quân khu 5 đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 9 tại tỉnh Phú Yên. Cùng đi có đồng chí Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UNND tỉnh; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác ứng phó bão số 9 tại Phú Yên

13:41 | 28/10/2020

Chiều 27/10, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Trần Quang Phương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bão số 9 tại tỉnh Phú Yên.

LỆNH CẤM BIỂN

LỆNH CẤM BIỂN

10:13 | 27/10/2020

LỆNH CẤM BIỂN

Bảo vệ khu dân cư từ công trình kè Bàn Thạch

Bảo vệ khu dân cư từ công trình kè Bàn Thạch

05:55 | 25/10/2020

Không chỉ góp phần tạo bộ mặt cho vùng ven bờ sông Bàn Thạch, thị xã Đông Hòa, công trình kè chống xói lở bờ tả sông Bàn Thạch còn có ý nghĩa cực kỳ quan trọng bảo vệ khu dân cư dọc bờ sông, nhất là khi mùa mưa bão về.

Phú Yên được xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á

Phú Yên được xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn nhất Đông Nam Á

06:05 | 24/10/2020

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản tại Việt Nam (JICA) và Quỹ Cơ sở hạ tầng khu vực tư nhân Châu Á (LEAP) phối hợp Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) vừa ký thỏa thuận cho vay nhằm tài trợ vốn cho dự án năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

16 đội bóng tranh tài vòng chung kết giải bóng đá Nhi Đồng toàn quốc cúp Kun siêu phàm năm 2020

16 đội bóng tranh tài vòng chung kết giải bóng đá Nhi Đồng toàn quốc cúp Kun siêu phàm năm 2020

06:43 | 23/10/2020

Vòng chung kết Giải bóng đá Nhi đồng Toàn quốc tranh Cúp Kun siêu phàm 2020 tổ chức tại Nhà thi đấu Lê Trung Kiên, thành phố Tuy Hòa diễn ra từ ngày 18 đến 31/10 đã khai mạc vào chiều qua 20/10. So với các giải trước, giải đấu năm nay được nhận định là có chất lượng và quy mô nhất khi vòng loại thu hút 46 đội bóng, chọn ra 16 đội xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại vòng chung kết lần này.

CLB Đom Đóm Phú Yên tiếp sức bà con vùng lũ miền Trung

CLB Đom Đóm Phú Yên tiếp sức bà con vùng lũ miền Trung

14:40 | 20/10/2020

Những ngày này, cả nước đang hướng về miền Trung- khúc ruột thân thương, đang trải qua những ngày tháng khó khăn nhất bởi liên tiếp đón nhận những đợt lũ chồng lũ. Nhiều ngôi làng, hàng ngàn ngôi nhà vẫn đang chìm trong nước lũ. Những thiệt hại gần như không thể đong đếm; song vẫn chưa dừng lại... Nhiều ngày qua, cùng với hàng trăm đoàn cứu trợ hướng về miền Trung, các bạn trẻ CLB Đom Đóm Phú Yên cũng đã có mặt tại những nơi khó khăn của bà con vùng lũ Quảng Bình, Quảng Trị, kịp thời hỗ trợ vật chất cũng như nhiều hoạt động thiết thực tiếp sức bà con vượt qua khó khăn do lũ lụt.

Hiệu quả hoạt động của Khu Nông nghiệp UDCNC Phú Yên

Hiệu quả hoạt động của Khu Nông nghiệp UDCNC Phú Yên

11:18 | 13/10/2020

Với đa dạng địa hình, có tiềm năng, thế mạnh về nông, lâm, thủy sản, tỉnh Phú Yên đã xác định mục tiêu phát triển nông nghiệp công nghệ cao và sản phẩm an toàn là chiến lược đầu tư lớn, đưa địa phương thành một trung tâm nông nghiệp công nghệ cao của khu vực Nam Trung bộ. Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (NNUDCNC) Phú Yên được thành lập năm 2013, triển khai giai đoạn 1 từ năm 2016 – 2020. Sau 5 năm triển khai, cùng với quá trình hoàn thiện hạ tầng giai đoạn I, thu hút đầu tư vào Khu NNUDCNC Phú Yên đang khởi sắc, giúp ngành nông nghiệp của tỉnh vươn lên tầm cao mới.

Kiểm tra, xử lý trang trại heo gây ô nhiễm môi trường

Kiểm tra, xử lý trang trại heo gây ô nhiễm môi trường

21:40 | 01/10/2020

Vừa qua, trong buổi tiếp công dân tháng 9 của thường trực HĐND tỉnh, đại diện một số hộ dân ở thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh đã có kiến nghị về việc một trang trại chăn nuôi heo trên địa bàn này gây ô nhiễm môi trường, mong các cơ quan chức năng sớm giải quyết. Ngay sau khi tiếp nhận, Đoàn giám sát HĐND tỉnh với sự tham gia của đại diện Sở Tài nguyên và môi trường đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo xử lý để không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Tuân thủ nghiêm quy trình rác trong các khu vực cách ly

Tuân thủ nghiêm quy trình rác trong các khu vực cách ly

18:40 | 24/09/2020

Ngoài sắp xếp, chuẩn bị bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho người dân tại khu cách li, công tác thu gom, xử lý rác thải có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tất cả đều tuân thủ nghiêm ngặt quy trình của Bộ y tế.

Phú Yên phê duyệt Dự án xử lý khẩn cấp sạt lở bờ biển Mỹ Quang Nam

Phú Yên phê duyệt Dự án xử lý khẩn cấp sạt lở bờ biển Mỹ Quang Nam

08:16 | 16/09/2020

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình xử lý khẩn cấp sạt lở bờ biển thôn Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An.

Vụ mở đường phá rừng giáp ranh giữa huyện Tây Hòa và Sông Hinh: Quy mô thực tế lớn hơn so với báo cáo

Vụ mở đường phá rừng giáp ranh giữa huyện Tây Hòa và Sông Hinh: Quy mô thực tế lớn hơn so với báo cáo

22:42 | 10/09/2020

Như tin đã đưa, vụ việc mở đường phá rừng giáp ranh tại huyện Tây Hòa và Sông Hinh của tỉnh Phú Yên, sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố, bắt tạm giam một số đối tượng. Trong quá trình điều tra mở rộng, Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện quy mô phá rừng thực tế lớn hơn nhiều so với báo cáo của một số đơn vị chức năng trước đó.

Diệt

Diệt "giặc dốt" sau Cách mạng tháng Tám

06:41 | 03/09/2020

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh: "Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu". Sau cách mạng tháng 8/1945, phong trào Bình dân học vụ được phát động, nhanh chóng lan tỏa tới từng làng, từng xã, với mục tiêu "diệt giặc dốt". Hình ảnh những lớp học "i tờ" trong ánh đèn dầu, lớp học với trẻ em và người lớn, các thế hệ cùng nhau học từng con chữ, câu chuyện về những "gác chắn kiểm tra bài học" tại các phiên chợ, đường liên thôn, liên xã... là những minh chứng rõ nét cho lòng ham học của người dân và phong trào bình dân học vụ ở nước ta.

Đóng điện dự án cấp điện bằng cáp ngầm cho xã đảo Nhơn Châu

Đóng điện dự án cấp điện bằng cáp ngầm cho xã đảo Nhơn Châu

11:49 | 20/08/2020

Ngày 18/8, Ban quản lý dự án Điện nông thôn miền Trung (thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Trung) phối hợp Công ty Điện lực hai tỉnh Phú Yên và Bình Định tổ chức đóng điện; nghiệm thu dự án Cấp điện bằng cáp ngầm xuyên biển cho xã đảo Nhơn Châu, tỉnh Bình Định.

Gần 10.100 thí sinh Phú Yên hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Gần 10.100 thí sinh Phú Yên hoàn thành ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

16:23 | 10/08/2020

Sáng nay, cùng với thí sinh cả nước, gần 10.100 thí sinh tỉnh Phú Yên đã bước vào ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên kỳ thi có nhiều điều khác biệt so với những năm trước.

Bộ CHQS chủ động phòng, chống dịch Covid-19

Bộ CHQS chủ động phòng, chống dịch Covid-19

11:22 | 06/08/2020

Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch Covid-19, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã quán triệt, triển khai đến tất cả các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về phòng chống dịch. Đồng thời tích cực phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể và các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất,vật tư y tế, kinh phí cũng như nhân lực cho công tác phòng chống dịch bệnh.

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Tuy An và Đồng Xuân

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Tuy An và Đồng Xuân

11:19 | 06/08/2020

Đảm bảo một kỳ thi an toàn cho sức khỏe của thí sinh và nhgiêm túc trong việc thực hiện các quy chế thi… đó là yêu cầu của Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi TN THPT năm 2020 trong buổi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại các điểm thi trên địa bàn huyện Tuy An và Đồng Xuân. Tham dự trong đoàn kiểm tra còn có Tiến sĩ Phạm Văn Cường, GĐ Sở GD&ĐT cùng đại diện các thành viên ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

.
.
Xem bài theo ngày
.