Tạo không gian sống cho giá trị văn hóa dân tộc

Tạo không gian sống cho giá trị văn hóa dân tộc

10:30 | 29/10/2018

Tiếng cồng tiếng chiêng, những âm thanh quen thuộc như thế cứ ngỡ chỉ được vang lên ở một buôn làng nào đó, giữa đại ngàn núi rừng… Thế nhưng ngay giữa lòng thành phố Tuy Hòa, vẫn có một không gian dành cho cồng chiêng - những gì thuộc về giá trị văn hóa của đồng bào vùng cao. Ở đây, vốn quý của văn hóa ấy được chính những thế hệ trẻ, con em người đồng bào dân tộc thiểu số gìn giữ, tiếp nối.

Triễn lãm ảnh Bảo vệ môi trường năm 2018

Triễn lãm ảnh Bảo vệ môi trường năm 2018 "Phú Yên Xanh"

10:22 | 20/09/2018

Ngày 19/9, Sở VH-TT&DL và Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp tổ chức Lễ trao giải và triển lãm ảnh về Bảo vệ môi trường năm 2018 chủ đề "Phú Yên Xanh". Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đến dự và cắt băng triễn lãm ảnh.

Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần VIII- năm 2018

Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần VIII- năm 2018

14:17 | 29/08/2018

Chào mừng 72 năm Ngày Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tối qua, 27/8, tại Quảng trường ¼, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Yên khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng lần thứ VIII, năm 2018. Đến dự có đồng chí Phạm Đại Dương, PBT.Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đào Bảo Minh, UV.BTV Tỉnh ủy-Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, người dân đến xem và hàng trăm diễn viên về tham gia Liên hoan.

Lễ đón Bằng UNESCO công nhận Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

Lễ đón Bằng UNESCO công nhận Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại

10:21 | 21/05/2018

Trong không khí cả nước sôi nổi tổ chức các hoạt động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), tối 19/5, tại Quảng trường 1/4, TP Tuy Hòa, UBND tỉnh long trọng tổ chức Lễ đón Bằng UNESCO công nhận Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Dự lễ có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường Trực tỉnh ủy; Nông Quốc Thành, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT&DL; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND, UBMTTQVN tỉnh và đông đảo người dân yêu mến nghệ thuật Bài chòi.

Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ Việt Nam

Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ Việt Nam

15:20 | 07/05/2018

Tối 5/5, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, Bộ VHTT&DL phối hợp UBND 9 tỉnh, thành phố gồm: Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Ðà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình đã tổ chức Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh Nghệ thuật Bài chòi Trung bộ, Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; ông Michael Croft, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam; lãnh đạo các Bộ, ban, ngành, Trung ương; lãnh đạo các địa phương có di sản Bài chòi.

Sắc màu diều nghệ thuật

Sắc màu diều nghệ thuật

07:39 | 01/05/2018

Trong hai ngày 29 và 30/4, các nghệ nhân CLB Diều Sài Gòn đã có mặt tại thành phố biển Tuy Hòa để biểu diễn diều nghệ thuật. Đông đảo người dân đã đến chiêm ngưỡng những con diều đầy màu sắc bay lượn trên bầu trời quảng trường 1/4.

Độc đáo Liên hoan Nghệ thuật Bài Chòi

Độc đáo Liên hoan Nghệ thuật Bài Chòi

13:31 | 30/04/2018

Sau 3 ngày diễn ra, tối 28/4, tại Quảng trường 1/4, Liên hoan nghệ thuật Bài chòi đã bế mạc. Liên hoan đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các diễn viên, nghệ sĩ và những người yêu mến nghệ thuật Bài Chòi bởi sự chuẩn bị chu đáo, chất lượng nghệ thuật cao. Dự lễ bế mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, đại biểu các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo người yêu nghệ thuật bài chòi.

Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Bài Chòi

Khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Bài Chòi

08:11 | 28/04/2018

Tối 26/4, tại Quảng trường 1/4, TP Tuy Hòa đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan nghệ thuật Bài Chòi, đây là một trong những hoạt động chính của Tuần Văn hóa – Du lịch Phú Yên 2018. Đến dự có các đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đông đảo người dân yêu mến nghệ thuật bài chòi.

Giao lưu văn hóa Cồng chiêng và nghệ thuật hát Xoan

Giao lưu văn hóa Cồng chiêng và nghệ thuật hát Xoan

21:43 | 23/04/2018

Chiều 21/4, tại Nhà Rông văn hóa thôn Phú Lợi, xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân tổ chức hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Hát xoan và trình diễn Cồng chiêng giữa 2 thôn Phú Lợi và Phú Đồng.

.
.
Xem bài theo ngày
.