Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt làm việc với Sở Kế hoạch – Đầu tư

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt làm việc với Sở Kế hoạch – Đầu tư

19:11 | 22/03/2019

Phải coi nhà đầu tư là bạn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư triển khai các dự án sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đây là chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt tại buổi làm việc với Sở Kế hoạch - Đầu tư, ngày 21/3 . Tham dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến và các Sở, ngành liên quan.

Giải pháp bền vững cho đầm Ô Loan

Giải pháp bền vững cho đầm Ô Loan

11:04 | 21/03/2019

Được công nhận là danh thắng Quốc gia từ năm 1996, xét về góc độ văn hoá, đầm Ô Loan là di sản của tỉnh. Về khía cạnh đời sống, từ xưa đến nay, đầm Ô Loan được người dân ví như "bầu sữa mẹ" nuôi sống các cộng đồng dân cư 5 xã ven đầm. Bởi vậy phát triển bền vững đầm Ô Loan khi và chỉ khi chúng ta hài hoà được các lợi ích. Việc quản lý đi vào quy củ, các giá trị về danh thắng được phát huy nhưng cũng đồng thời đảm bảo được sinh kế của người dân.

Ô nhiễm rác thải nhựa ven biển

Ô nhiễm rác thải nhựa ven biển

17:42 | 20/03/2019

Vùng biển Phú Yên lâu nay được nhiều người biết đến với những bãi cát đẹp hoang sơ và trong lành. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều người phải sửng sốt khi đi trên những con đường ven biển lại thấy ngập tràn rác thải nhựa. Rác thải nhựa tấn công không phải là chuyện mới, nhưng nó lại là vấn đề đáng quan tâm khi Phú Yên đang đẩy mạnh phát triển du lịch biển.

Ngư dân vẫn thấp thỏm với cửa biển bồi lấp

Ngư dân vẫn thấp thỏm với cửa biển bồi lấp

17:44 | 20/03/2019

Những ngày gần đây, cửa biển Đà Diễn tiếp tục là trở ngại của bà con ngư dân thành phố Tuy Hòa. Hơn 600 phương tiện khai thác thủy sản luôn trong tình trạng thấp thỏm, sợ mắc cạn mỗi khi ra vào cảng cá Đông Tác. Theo bà con ngư dân, nếu không sớm nạo vét, di chuyển các doi cát ngay cửa biển, những ngày tới, thậm chí tàu cá không thể ra vào.

Máy tiệt trùng nước nuôi tôm: Sáng chế mới của nông dân

Máy tiệt trùng nước nuôi tôm: Sáng chế mới của nông dân

20:00 | 19/03/2019

Ngoài yếu tố con giống, môi trường nước nuôi tôm đóng vai trò quan trọng, quyết định tôm nuôi đạt năng suất. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều vùng nuôi tôm vẫn chưa kiểm soát được chất lượng nguồn nước cấp nuôi. Đó là lý do, ông Nguyễn Đức Huy, phường 7, TP.Tuy Hòa đã tự mày mò, sáng chế mới Máy tiệt trùng nước nuôi tôm. Sau một thời gian áp dụng máy tại các hồ nuôi tôm giống, đã mang lại kết quả tốt.

Canh tác tiêu Sơn Thành hướng đến thương hiệu

Canh tác tiêu Sơn Thành hướng đến thương hiệu

14:36 | 18/03/2019

Hướng đến sản xuất sạch, an toàn là yêu cầu đặt ra lúc này với hồ tiêu Sơn Thành. Bởi trong bối cảnh giá hồ tiêu xuống thấp, nhiều diện tích tiêu bị sâu bệnh trong thời gian qua đã khiến cho người dân lao đao. Mở ra hướng đi mới trong canh tác đạt chuẩn, từ đó xây dựng thương hiệu hồ tiêu Sơn Thành, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của thị trường các nước nhập khẩu hồ tiêu trên thế giới là cách mà người dân và chính quyền địa phương Sơn Thành đang nổ lực thực hiện.

Luôn nhớ về những người lính nằm lại phía chân trời

Luôn nhớ về những người lính nằm lại phía chân trời

13:46 | 15/03/2019

Sự kiện Gạc Ma 14/3/1988, không thể nào quên trong mọi người dân Việt. 64 chiến sĩ Hải quân đã nằm lại phía chân trời trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. 31 năm trôi qua, nỗi nhớ con của người những người mẹ, nỗi nhớ thương của đồng đội chưa bao giờ nguôi… Lịch sử khắc ghi, luôn nhắc nhớ sự hi sinh cao cả của các anh. Câu chuyện của những người trải qua cuộc chiến còn ở lại hôm nay, càng nhắc nhớ mọi người dân Việt không thể nào quên sự kiện Gạc Ma năm 1988.

Nước mắm truyền thống Phú Yên sẽ ra sao nếu những tiêu chí mới được thông qua?

Nước mắm truyền thống Phú Yên sẽ ra sao nếu những tiêu chí mới được thông qua?

14:19 | 14/03/2019

Sau những "sóng gió" dư luận, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN và PTNT) phải tạm dừng thẩm định Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN- 12607:2019, quy định thực hành sản xuất nước mắm. Một câu hỏi đặt ra: tại sao Dự thảo được xây dựng tốn nhiều thời gian, nhưng khi lấy ý kiến thẩm định lại vấp phải sự phản đối của dư luận, nhất là của chính những người sản xuất nước mắm truyền thống? Chúng ta bắt đầu câu chuyện ở làng biển Mỹ Quang của tỉnh Phú Yên, nơi mà nước mắm đã gắn chặt với cuộc sống người dân từ ngàn đời.

Bức xúc về giá trong thu mua mía nguyên liệu

Bức xúc về giá trong thu mua mía nguyên liệu

12:44 | 13/03/2019

Đây là diện tích mía đang vào kỳ thu hoạch của nông dân Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa. Mỗi tấn mía 10 chữ đường, nhà máy đường Tuy Hòa thu mua với giá 750.000 đồng, trong khi đó nhà máy đường Vạn Phát mua với giá 820.000 đồng/ tấn, nhà máy đường KCP mua với giá 850.000 đồng/ tấn. Trong cùng một tỉnh, sự chênh lệch giá thu mua khá cao khiến nhiều nông dân bức xúc vì thua lỗ.

Dâng hương tưởng niệm Danh nhân Lương Văn Chánh

Dâng hương tưởng niệm Danh nhân Lương Văn Chánh

06:52 | 13/03/2019

Sáng ngày (11/3), tại Di tích mộ và đền thờ Lương Văn Chánh, UBND huyện Phú Hòa tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Danh nhân Lịch sử, Thành hoàng Lương Văn Chánh và các bậc tiền nhân đã có công khai khẩn vùng đất Phú Yên. Tham dự Lễ dâng hương có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, BT Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Giải pháp để người dân tham gia trồng rừng gỗ lớn ?

Giải pháp để người dân tham gia trồng rừng gỗ lớn ?

06:53 | 13/03/2019

Ngành lâm nghiệp tỉnh đặt mục tiêu ưu tiên phát triển rừng gỗ lớn. Nhưng, để thực hiện được mục tiêu này, cần bắt đầu từ đâu? UBND tỉnh vừa tổ chức hội thảo khoa học công nghệ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất lâm nghiệp, nhằm tái cơ cấu và phát triển ngành Lâm nghiệp Phú Yên theo hướng bền vững. Tại hội thảo này, các đơn vị quản lý, nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực lâm nghiệp đã phân tích, đánh giá và đưa ra những kinh nghiệm trong quản lý rừng bền vững… cho tỉnh Phú Yên. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến phát huy tiềm năng trồng rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh.

"Sa mạc" giữa lòng thành phố cuốn hút du khách

15:33 | 11/03/2019

Những hàng xương rồng chi chít gai, trong nắng và trong gió - đó như là những gì thuộc về sa mạc. Thế nhưng gần đây, khá nhiều bạn trẻ hết sức bất ngờ khi ở ngay thành phố Tuy Hòa lại tìm thấy một khu đất cát chỉ toàn là xương rồng. Có người đã ví đây như là một sa mạc thu nhỏ giữa lòng thành phố. Có người lại cho đây là nơi lưu giữ ký ức làng biển hoang vu ngày xưa… "Sa mạc" giữa lòng thành phố Tuy Hòa có sức hút mạnh đối với du khách trong thời gian gần đây.

Lễ phát động chủ đề năm 2019:

Lễ phát động chủ đề năm 2019: "An toàn cho phụ nữ và trẻ em"

09:03 | 09/03/2019

Ngày 07/3, Hội LHPN tỉnh tổ chức Lễ phát động năm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" và Diễn đàn "Phòng chống xâm hại phụ nữ, trẻ em" năm 2019. Đây là một trong những chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đến dự lễ phát động và diễn đàn có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó CT UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ của tỉnh.

Sông Hinh đổi thay sau 30 năm tái lập tỉnh

Sông Hinh đổi thay sau 30 năm tái lập tỉnh

07:59 | 07/03/2019

Là huyện miền núi, xuất phát điểm thấp, song với sự quan tâm đầu tư của tỉnh và nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, sau 30 năm tái lập tỉnh, huyện Sông Hinh đã tạo bước chuyển mình vững chắc, góp phần sự phát triển chung của tỉnh.

Tuổi trẻ Bộ đội biên phòng vun đắp nghĩa tình quân dân

Tuổi trẻ Bộ đội biên phòng vun đắp nghĩa tình quân dân

18:08 | 05/03/2019

Bằng tình cảm và trách nhiệm, thời gian qua tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Phú Yên đã tham gia nhiệt tình trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn biên giới biển. Qua đó, đã góp phần đáng kể trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và củng cố thế trận an ninh quốc phòng trong nhân dân.

Tháng Thanh niên 2019: Tuổi trẻ Phú Yên hướng về biển đảo quê hương

Tháng Thanh niên 2019: Tuổi trẻ Phú Yên hướng về biển đảo quê hương

15:41 | 04/03/2019

Cùng với tuổi trẻ cả nước, những ngày qua, tuổi trẻ cũng đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa khởi động cho Tháng Thanh niên 2019. Một trong điểm nhấn thiết thực là tổ chức các đội thanh niên tình nguyện về tại các vùng biển còn nhiều khó khăn trên địa bàn tỉnh để chung sức xây dựng nông thôn mới. Qua đó, góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm trong mỗi đoàn viên, thanh niên ý thức bảo vệ biển đảo quê hương.

Độc đáo mùa rêu xóm Rớ

Độc đáo mùa rêu xóm Rớ

15:42 | 04/03/2019

Cứ đến mùa rêu, Xóm Rớ, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại trở thành địa điểm hấp dẫn với người dân địa phương và du khách. Trong ánh bình minh hay buổi chiều tà, bên mảng màu rêu xanh đã để lại những cảm xúc đặc biệt cho những ai được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa Rêu xóm Rớ.

Thu hút dự án động lực song song các dự án nhỏ và vừa

Thu hút dự án động lực song song các dự án nhỏ và vừa

14:58 | 01/03/2019

Phú Yên là tỉnh ven biển miền Trung có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư. Những năm qua, bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, Phú Yên tập trung nhiều giải pháp để thu hút các dự án đầu tư. Trong đó, bên cạnh thu hút các dự án đầu tư lớn, có tính động lực, tỉnh trân trọng các dự án nhỏ và vừa nhằm tạo việc làm và đóng góp cho ngân sách địa phương.

Phát triển hạ tầng đi đôi với qui hoạch đô thị

Phát triển hạ tầng đi đôi với qui hoạch đô thị

20:21 | 28/02/2019

Sau 30 năm tái lập tỉnh, vượt qua những khó khăn buổi đầu, Đảng bộ và nhân dân Phú Yên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức phát triển kinh tế- xã hội và từng bước nâng cao đời sống nhân dân. Một trong những nhiệm vụ được các cấp, ngành chú trọng thực hiện là vấn đề qui hoạch, bởi đó là một trong những yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Những kỹ thuật mới trong điều trị da liễu tại Phú Yên

Những kỹ thuật mới trong điều trị da liễu tại Phú Yên

14:35 | 27/02/2019

Sử dụng ánh sáng để điều trị các bệnh về da liễu cũng như làm đẹp là một trong những tiến bộ vượt bậc của y khoa hiện nay. Khác với việc dùng thuốc uống và thuốc bôi ngoài da thường gây trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh, điều trị bệnh về da liễu, làm đẹp bằng ánh sáng giúp việc điều trị trở nên nhẹ nhàng hơn, hiệu quả nhanh, ít gây biến chứng.

Phấn đấu đến năm 2030 đạt 60% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH

Phấn đấu đến năm 2030 đạt 60% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH

14:19 | 26/02/2019

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 210 về việc triển khai thực hiện nghị quyết của Chính phủ và kế hoạch của Tỉnh ủy về cải cách chính sách BHXH nhằm triển khai tốt các giải pháp và lộ trình phù hợp về chính sách BHXH trong thời gian đến.

Cảng cá Đông Tác đối mặt với tái bồi lấp

Cảng cá Đông Tác đối mặt với tái bồi lấp

10:56 | 25/02/2019

Là cảng cá ngừ chuyên dụng, nơi tiếp nhận hơn 500 tàu cá công suất lớn của thành phố Tuy Hoà nhưng cảng cá Đông Tác thường xuyên bị bồi lấp, ảnh hưởng đến hoạt động tàu thuyền. Những ngày qua, khu vực cảng cá Đông Tác tái diễn tình trạng bồi lấp, gây khó khăn cho ngư dân trong việc ra vào bến.

Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao: nâng giá trị nông sản

Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao: nâng giá trị nông sản

06:39 | 23/02/2019

Sản xuất nông nghiệp truyền thống lâu nay vẫn chỉ quan tâm đến yếu tố năng suất, sản lượng là chính; trong khi đó, yêu cầu thị trường ngày càng khắt khe về chất lượng sản phẩm. Việc ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp là lĩnh vực mà tỉnh đã và đang có nhiều ưu tiên đầu tư, nhằm tăng giá trị sản phẩm nông sản.

Các địa phương trong tỉnh tưng bừng ngày hội giao-nhận quân năm 2019

Các địa phương trong tỉnh tưng bừng ngày hội giao-nhận quân năm 2019

09:55 | 21/02/2019

Sáng 20/2, 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ giao-nhận quân năm 2019. Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ đã về dự và động viên thanh niên lên đường nhập ngũ tại các địa phương.

Lãnh đạo tỉnh mời gọi KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 đầu tư vào Phú Yên

Lãnh đạo tỉnh mời gọi KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 đầu tư vào Phú Yên

15:39 | 20/02/2019

Ngày 18/2, đoàn công tác tỉnh Phú Yên do các đồng chí Huỳnh Tấn Việt - UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hữu Thế, UVBTV Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban quản lý Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM

Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc với lãnh đạo UBND TP.HCM

18:13 | 19/02/2019

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn công tác tỉnh Phú Yên do đồng chí Huỳnh Tấn Việt- UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và làm việc với UBND TP.HCM. Đồng chí Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tp đã tiếp đoàn.

Phú Yên – sẵn sàng cho công tác tuyển quân 2019

Phú Yên – sẵn sàng cho công tác tuyển quân 2019

15:42 | 20/02/2019

Từ đầu tháng 02 đến nay, cùng việc vui Xuân đón Tết, cấp ủy, chính quyền, cùng các ban ngành đoàn thể địa phương trên địa bàn tỉnh đã tiến hành các bước chuẩn bị cho đợt giao – nhận quân diễn ra vào ngày mai 20/2. Đến thời điểm này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã sẵn sàng cho ngày giao quân. 100% thanh niên các địa phương đã nhận lệnh sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Phú Yên: Phá thế

Phú Yên: Phá thế "ốc đảo" từ các dự án giao thông

18:15 | 19/02/2019

Phú Yên có địa hình như "ốc đảo" giữa hai đèo hiểm trở vào loại bậc nhất khu vực Nam Trung Bộ, án ngữ phía Bắc là đèo Cù Mông, phía Nam là Đèo Cả, gây cách trở về giao thương với các vùng miền khác suốt nhiều năm. Với việc thông hầm đường bộ Đèo Cả và hầm Cù Mông cùng sự phát triển của đường hàng không đã mở toang cánh cửa về các hướng, tạo nên vận hội mới cho phát triển kinh tế xã hội tỉnh Phú Yên.

Họp mặt Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM

Họp mặt Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM

16:17 | 18/02/2019

Ban liên lạc Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM vừa tổ chức họp mặt đồng hương đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019. Dự họp mặt có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, UV Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, PBT TT Tỉnh ủy; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực UBND, UB Mặt trận TQVN tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành cùng hơn 300 đại biểu, bà con, học sinh, sinh viên của tỉnh đang làm việc, sinh sống và học tập tại TP.HCM.

Tưng bừng lễ hội sông nước Đà Nông lần thứ XIII năm 2019

Tưng bừng lễ hội sông nước Đà Nông lần thứ XIII năm 2019

16:51 | 16/02/2019

Sáng 14/2 tức mùng 10 tháng Giêng Kỷ Hợi, tại xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa tưng bừng diễn ra lễ hội sông nước Đà Nông lần thứ XIII năm 2019. Về dự có đ/c Huỳnh Tấn Việt, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, CT HĐND tỉnh, Phó BT TT Tỉnh uỷ Lương Minh Sơn, Phó CT HĐND tỉnh Trần Văn Cư, PCT UBND Phan Đình Phùng. Hàng ngàn người dân trong và ngoài huyện nô nức về dự và cổ vũ cho các hoạt động của lễ hội.

Tưng bừng hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng Xuân Kỷ Hợi 2019

Tưng bừng hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng Xuân Kỷ Hợi 2019

21:56 | 14/02/2019

Sáng Mùng 9 tháng Giêng, tại gò Thì Thùng, xã An Xuân, huyện Tuy An, tưng bừng diễn ra hội đua ngựa truyền thống - tranh cúp PTP Xuân Kỷ Hợi 2019. Không ngoài mong đợi, 32 kỵ mã một lần nữa đã làm nức lòng hàng ngàn người dân và du khách gần xa bởi những cuộc tranh tài vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Về dự hội đua ngựa năm nay có các đồng chí Lương Minh Sơn- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Minh Thức_UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đình Phùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhiều tín hiệu lạc quan trong sản xuất, kinh doanh đầu năm

Nhiều tín hiệu lạc quan trong sản xuất, kinh doanh đầu năm

15:09 | 13/02/2019

Ngay từ những ngày đầu xuân Kỷ Hợi 2019, các doanh nghiệp chủ lực của tỉnh đã nhộn nhịp ra quân sản xuất kinh doanh. Với khí thế thi đua sôi nổi, các doanh nghiệp đặt quyết tâm hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong năm 2019. Điều đáng mừng đầu xuân, đó là lượng công nhân đến làm việc tại nhiều doanh nghiệp đã tăng hơn so với trước năm; nhiều doanh nghiệp cũng đã có những đơn hàng xuất khẩu đầu năm…

Hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng – Huyện Tuy An tranh cúp PTP Xuân Kỷ Hợi 2019

Hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng – Huyện Tuy An tranh cúp PTP Xuân Kỷ Hợi 2019

19:29 | 12/02/2019

Chỉ còn 2 ngày nữa, Hội đua ngựa truyền thống Gò Thì Thùng – Huyện Tuy An tranh cúp PTP Xuân Kỷ Hợi 2019 sẽ diễn ra tại xã An Xuân. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị được gấp rút hoàn tất để đảm bảo hội đua diễn ra an toàn, thành công.

Sắc Tết Tây Bắc ở miền Tây Phú Yên

Sắc Tết Tây Bắc ở miền Tây Phú Yên

15:02 | 11/02/2019

Dù sống xa quê, cách nơi mình sinh ra cả nghìn cây số, nhưng bà con đồng bào dân tộc Tày đang sinh sống tại các tỉnh Nam Trung Bộ vẫn gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc mình, nhất là mỗi khi tết đến xuân về. Hàng chục năm xa quê, nhưng trong không khí của ngày xuân, bà con người Tày ở các địa phương miền Tây Phú Yên vẫn thấy ấm lòng, dịu nỗi nhớ quê bởi nếp sinh hoạt và cách đón tết theo truyền thống của dân tộc mình.

Thư chúc Tết của đ/c Huỳnh Tấn Việt, UV TWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Thư chúc Tết của đ/c Huỳnh Tấn Việt, UV TWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

00:22 | 05/02/2019

Thư chúc Tết của đ/c Huỳnh Tấn Việt, UV TWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

Khó khăn tàu xe khi người lao động trở lại các tỉnh phía Nam làm việc sau Tết

Khó khăn tàu xe khi người lao động trở lại các tỉnh phía Nam làm việc sau Tết

15:00 | 11/02/2019

Sau kỳ nghỉ tết cùng với người thân, gia đình, chiều mùng 5, sáng mùng 6 tết, nhiều lao động trên địa bàn tỉnh lên xe trở lại các tỉnh phía Nam làm việc. Do không mua được vé nên nhiều người phải chấp nhận phương án đón xe dọc đường để đảm bảo thời gian trở lại làm việc.

Ngư dân cõng Tết vào bờ

Ngư dân cõng Tết vào bờ

07:49 | 05/02/2019

Với ngư dân câu cá ngừ của Phú Yên, tết năm nay là một cái tết vui trọn vẹn khi ngư dân đạt sản lượng khá trong những chuyến biển cuối năm cũ, tiếp thêm niềm tin để họ vươn khơi đánh bắt trong những ngày tết năm mới Kỷ Hợi.

Chuyện nuôi ngựa đua ở An Xuân

Chuyện nuôi ngựa đua ở An Xuân

09:30 | 04/02/2019

Do địa hình hiểm trở, đa phần ruộng, rẫy ở vùng núi, dốc đứng mà từ bao đời nay, những con ngựa thồ đã gắn bó mật thiết với cuộc sống của người dân nơi đây xã An Xuân, huyện Tuy An. Ngày nay, dù không còn được xem là phương tiện chính trong sản xuất và đời sống nhưng con ngựa vẫn gắn bó với nhiều người dân trong xã. Với họ, nuôi ngựa không chỉ phục vụ cho sản xuất mà còn để tham gia Hội đua ngựa truyền thống hàng năm. Mời quý vị và các bạn cùng về An Xuân để hiểu hơn chuyện nuôi ngựa đua nơi đây.

Niềm vui xuân mới ở những hộ mới thoát nghèo

Niềm vui xuân mới ở những hộ mới thoát nghèo

09:33 | 04/02/2019

Không khí của mùa xuân đang lan tỏa trên khắp nẻo đường. Mọi gia đình đều đang đầm ấm, sum vầy đón chào năm mới với bao niềm tin và hy vọng vào một năm tốt lành phía trước. Xuân năm nay, nhiều hộ gia đình nghèo trong tỉnh đã vươn lên làm ăn khấm khá, cuộc sống ấm no. Với sự cố gắng của bản thân cùng sự chung tay giúp đỡ của các cấp chính quyền, hội, đoàn thể, xuân này họ đã thật sự thoát nghèo, cuộc sống ổn định, đón xuân trọn vẹn và ý nghĩa. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại xã An Hòa, huyện Tuy An.

Đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết

Đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết

09:30 | 03/02/2019

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp gần Tết Nguyên đán, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đều tăng mạnh. Bên cạnh đó trước, trong và sau Tết lượng người di chuyển bằng các loại hình vận tải hành khách đi và tới Phú Yên cũng khiến tình trạng xe dù, bến cóc, chèn ép khách xảy ra.

Khai mạc Hội hoa Xuân và Triển lãm mỹ thuật Xuân Kỷ Hợi 2019

Khai mạc Hội hoa Xuân và Triển lãm mỹ thuật Xuân Kỷ Hợi 2019

15:02 | 01/02/2019

Tối 30/1, tại Nhà Văn hóa Diên Hồng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND TP Tuy Hòa khai mạc Hội Hoa xuân và Triển lãm Mỹ thuật, nhiếp ảnh Xuân Kỷ Hợi 2019. Các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Bảo Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Hữu Thế, Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo thành phố Tuy Hoà đã đến dự.

Khai Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

Khai Hội báo Xuân Kỷ Hợi 2019

15:01 | 01/02/2019

Tối qua 31/01, tại Thư viện Hải Phú, Hội Nhà báo Phú Yên, Tòa soạn Báo Phú Yên và Sở VH-TT&DL phối hợp tổ chức Hội báo xuân Kỷ Hợi 2019. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Tuy Hoà đã đến dự.

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra, vận hành thử nghiệm Trung tâm hành chính công Phú Yên

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra, vận hành thử nghiệm Trung tâm hành chính công Phú Yên

14:18 | 31/01/2019

Ngày 30/01, các đồng chí lãnh đạo tỉnh gồm Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương, PCT UBND tỉnh Trần Hữu Thế đã đến kiểm tra và vận hành thử nghiệm trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Phú Yên tại 206A Trần Hưng Đạo, phường 4, TP. Tuy Hòa.

Công trường Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ những ngày cuối năm

Công trường Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ những ngày cuối năm

11:24 | 30/01/2019

Những ngày này, trong khi mọi người, mọi nhà đang tất bật chuẩn bị cho Tết cổ truyền dân tộc thì những công nhân trên công trường Nhà máy điện mặt trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 (TX.Sông Cầu), cán bộ, công nhân vẫn tích cực lao động, chạy đua với thời gian để hoàn thành kế hoạch tiến độ đề ra: đưa Nhà máy đi vào hoạt động vào giữa năm 2019.

Chuyến xe nghĩa tình

Chuyến xe nghĩa tình

19:41 | 29/01/2019

Những lao động rời làng quê Phú Yên vào thành phố Hồ Chí Minh để mưu sinh, trong ngày hôm nay, 23 tháng Chạp, đã quay về nhà trên những chuyến xe nghĩa tình. Cách đây ba năm, chương trình chuyến xe nghĩa tình đã được Báo Công an thành phố Hồ Chí Minh khởi động. Và suốt 3 năm qua, mỗi dịp Tết, những chuyến xe nghĩa tình thực sự là món quà vô cùng có ý nghĩa đối với những người tha hương, quanh năm mưu sinh nhọc nhằn.

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt thăm, chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt thăm, chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng

19:37 | 29/01/2019

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sắp đến, ngày 28/01, các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Mộng Sanh, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa đã đến thăm, chúc Tết các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng.

TP Tuy Hòa tích cực chỉnh trang đô thị đón xuân Kỷ Hợi 2019

TP Tuy Hòa tích cực chỉnh trang đô thị đón xuân Kỷ Hợi 2019

19:27 | 28/01/2019

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, TP Tuy Hòa đang tập trung đầu tư xây dựng, sửa chữa hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang đô thị để tạo bộ mặt khang trang cho thành phố, góp phần mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân vui xuân, đón Tết.

Khánh thành Dự án du lịch 5 sao Rosa Alba Resort

Khánh thành Dự án du lịch 5 sao Rosa Alba Resort

19:25 | 28/01/2019

Sau 13 tháng khởi công, Rosa Alba Resort đã chính thức được khánh thành đưa vào khai thác. Dự lễ khánh thành vào tối qua có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, PBT Thường trực Tỉnh uỷ; Trần Hữu Thế, Phan Đình Phùng, PCT UBND tỉnh, các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ.

Các dự án du lịch ven biển khởi động mùa Tết

Các dự án du lịch ven biển khởi động mùa Tết

05:37 | 26/01/2019

Chưa đầy đủ các dịch vụ giải trí như biển Nha Trang; chưa được đầu tư nhiều như biển Quy Nhơn, nhưng Biển Tuy Hoà giờ đây đang có một diện mạo hoàn mới. Cùng với công viên biển Tuy Hoà được nhà nước đầu tư, các dự án du lịch dọc biển Tuy Hoà đã kịp hoàn tất và đi vào hoạt động dịp tết, hứa hẹn là điểm thu hút người dân và du khách khi đến với Tuy Hoà.

Mô hình ứng dụng nông nghiệp thông minh đầu tiên trên địa bàn tỉnh

Mô hình ứng dụng nông nghiệp thông minh đầu tiên trên địa bàn tỉnh

10:24 | 24/01/2019

Chiều qua 23/01, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự lễ khánh thành điểm trình diễn mô hình ứng dụng hệ thống nông nghiệp thông minh tại Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao Công nghệ Phú Yên. Đây là mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ IoT- internet vạn vật đầu tiên được triển khai trên địa bàn tỉnh.

Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu

Thường trực HĐND tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu

10:20 | 24/01/2019

Chiều 22/2, đồng chí Võ Minh Thức, UV BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân nâng cao văn hóa tham gia giao thông

Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân nâng cao văn hóa tham gia giao thông

09:54 | 23/01/2019

Sáng qua 22/01, Ban ATGT tỉnh tổ chức Lễ phát động năm ATGT 2019. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang và đoàn viên, thanh niên.

Bí thư Tỉnh ủy thăm các gia đình có công, người cao tuổi huyện Phú Hòa

Bí thư Tỉnh ủy thăm các gia đình có công, người cao tuổi huyện Phú Hòa

14:21 | 22/01/2019

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ngày 21/01, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, UV TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết một số gia đình chính sách, người có công tiêu biểu và cụ cao niên tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện Phú Hòa. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ VN tỉnh.

Người dân Phú Yên vỡ òa trong tình yêu bóng đá

Người dân Phú Yên vỡ òa trong tình yêu bóng đá

14:19 | 22/01/2019

Tối hôm qua, 20/1, trên sân Rashid Al-Maktoum, Dubai, UAE, tại vòng đấu loại trực tiếp Asian Cup 2019, các chiến binh của tuyển Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Jordan 4-2 sau loạt Penalty đầy cân não, sau khi hai đội hòa nhau 1-1 trong 120 phút của hai hiệp chính và hiệp phụ. Chiến thắng lịch sử, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đã cho hàng triệu con tim yêu bóng đá vỡ òa trong niềm vui sướng vì lòng tự hào dân tộc.

Những món ngon từ hải sản

Những món ngon từ hải sản

13:27 | 21/01/2019

Như một lẽ tự nhiên, nhắc đến Phú Yên, du khách không thể không nói đến hải sản tươi ngon, giá rẻ. Chính vì vậy mà ngày càng nhiều cửa hàng kinh doanh dịch vụ mặt hàng hải sản mọc lên phục vụ du khách gần xa, với những món đặc trưng riêng có chế biến từ hải sản.

.
.
Xem bài theo ngày
.