Đảng bộ xã Hòa Bình 1: Nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện Chỉ thị 05

18:01, 05/04/2019 [GMT+7]

 

Đảng bộ xã Hòa Bình 1: Nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện Chỉ thị 05
Đảng bộ xã Hòa Bình 1: Nhiều chuyển biến tích cực trong thực hiện Chỉ thị 05


Sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, việc học tập và làm theo Bác đã có sức lan tỏa rộng lớn, trở thành hành động tự giác, tích cực của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân trên địa bàn xã Hòa Bình 1, huyện Tây Hòa. Tiếp nối những kết quả đạt được từ chương trình xây dựng nông thôn mới, Hòa Bình 1 ngày một vươn mình phát triển.

4 phòng chức năng của trường THCS Nguyễn Anh Hào đang trong giai đoạn hoàn thiện. Công trình tạo cảnh quang khu trung tâm xã đang từng bước thành hình. Trường mầm non xã Hòa Bình 1 đang chờ đưa vào hoạt động. Đây chỉ là 3 trong nhiều công trình đã và đang được triển khai thực hiện tại xã Hòa Bình 1. Những công trình thiết thực không chỉ đáp ứng nhu cầu thực tế mà còn góp phần tạo bộ mặt mới khang trang cho xã nông thôn mới này. Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bình 1 Lê Thị Hồng Lưu cho biết, bên cạnh nguồn vốn hỗ trợ từ các cấp, đối với từng công trình, nguồn vốn đối ứng của xã đóng một phần đáng kể. Vốn không phải là xã điểm, xuất phát điểm thấp, thế nhưng sau hơn 4 năm nỗ lực, Hòa Bình 1 là một  trong những xã đầu tiên của huyện Tây Hòa về đích nông thôn mới, sớm hơn kế hoạch đến 2 năm.

Để tạo được sự đồng thuận cao trong xây dựng nông thôn mới cũng như phát triển kinh tế-xã hội, bên cạnh công tác tuyên truyền vận động, việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được địa phương gắn với nhiệm vụ chính trị một cách thiết thực, lựa chọn những vấn đề nổi cộm để tập trung giải quyết. Trong đó, mỗi cán bộ, đảng viên là một tấm gương gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động.

Nhờ sự chủ động gắn kết việc học tập Bác trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu…đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó, đã xuất hiện nhiều tập thể, tấm gương tiêu biểu.

Nhiều mô hình phát triển kinh tế phát huy hiệu quả, tỉ lệ hộ nghèo giảm đều qua từng năm, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn được giữ vững, đời sống mọi mặt của người dân ngày một nâng lên,... Đây là kết quả đạt được từ chính sự đoàn kết, chung sức, chung lòng của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân xã, cũng là động lực để Đảng bộ Hòa Bình 1 tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, để đưa xã trở thành một trong những xã nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Tây Hòa nói riêng, tỉnh ta nói chung./.

Hồng Thủy – Thế Hoan