Tấm lòng của Họa sỹ Văn Dương Thành với quê nhà Phú Yên

06:21, 04/06/2020 [GMT+7]

 

Tấm lòng của Họa sỹ Văn Dương Thành với quê nhà Phú Yên
Tấm lòng của Họa sỹ Văn Dương Thành với quê nhà Phú Yên

 

Là một họa sĩ nổi tiếng trong nền Mỹ thuật Việt Nam, tác phẩm được trưng bày tại nhiều bảo tàng danh tiếng trên thế giới và đã giảng dạy ở những giảng đường lớn của châu Âu, họa sỹ Văn Dương Thành, một người con của quê hương Phú Yên vẫn luôn hướng về quê nhà với nhiều chương trình ý nghĩa do bà thực hiện. Những ngày qua, Họa sỹ Văn Dương Thành đã có nhiều hoạt động nổi bật ở Phú Yên nhằm giúp đỡ quê hương Hòa Hiệp, kết nối thực hiện các hoạt động liên quan đến mỹ thuật.

Ngày 01/6 là một ngày đặc biệt của các em nhỏ khó khăn, mồ côi, khuyết tật ở phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa. Đặc biệt, không chỉ từ ngày này, thị trấn Hòa Hiệp Trung trở thành phường mà còn bởi các em được gặp và nhận những món quà ý nghĩa từ một nhân vật đặc biệt - họa sỹ nổi tiếng Văn Dương Thành. Trăn trở với những khó khăn của các cháu nhỏ ở nơi quê nhà, họa sỹ đã trực tiếp vận động người thân, bạn bè hỗ trợ thực hiện Qũy học bổng mang tên cha là liệt sỹ Văn Gói để trao đến tận tay các em học sinh, trẻ em nghèo, khó khăn ở vùng biển Hòa Hiệp với mong muốn các em có thêm điều kiện để cắp sách đến trường, mai sau trở thành người có ích cho xã hội.

Để thực hiện chương trình trao học bổng ý nghĩa này, trước đó, tại thủ đô Hà Nội, họa sỹ Văn Dương Thành đã tổ chức buổi triển lãm “Đưa hội họa và âm nhạc vào cuộc sống" với nhiều bức tranh sơn dầu độc đáo do bà sáng tác từ năm 1956 đến 1988. Thông qua sự kiện này để gây quỹ khuyến học qua việc bán đấu giá các bức tranh. Việc làm này ngoài đưa các tác phẩm hội họa có giá trị đến công chúng còn góp phần hỗ trợ cuộc sống của những trẻ em không may mắn.

Không chỉ triển khai chương trình thiện nguyện, giúp đỡ trẻ em khó khăn, trong chuyến về quê lần này, họa sỹ Văn Dương Thành còn có buổi kết nối thực hiện các buổi triển lãm quốc tế về mỹ thuật tổ chức tại Phú Yên, phối hợp giảng dạy hội họa cho sinh viên ngành kiên trúc, đồng thời kết nối các đại sự quán mà họa sỹ đang cộng tác, hỗ trợ các chương trình giáo dục, thiện nguyện ở Phú Yên.

Phú Yên là quê hương của họa sĩ Văn Dương Thành. Chính vì thế, bà mong muốn sẽ dành nhiều thời gian, công sức để giúp tỉnh nhà có thêm những hoạt động từ thiện ý nghĩa, đặc biệt là các chương trình giao lưu, hợp tác, sáng tác về hội họa để bạn bè trong nước và quốc tế biết đến quê hương Phú Yên nhiều hơn, qua đó thúc đẩy phát triển du lịch và văn hóa, nghệ thuật./.

Thoại Kỳ