ĐẢM BẢO ATTP DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN VÀ MÙA LỄ HỘI XUÂN 2022 |
Vào dịp cuối năm, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng mạnh kèm theo đó là nỗi lo về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Để bảo vệ người tiêu dùng, các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, siết chặt quản lý an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
Công ty TNHH Sản xuất thực phẩm A Lý, TP. Tuy Hòa đang vào mùa cao điểm sản xuất phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Sau thời gian ảnh hưởng dịch COVID -19, hiện cơ sở này đang phục hồi sản xuất, với năng suất khoảng vài chục ký thịt bò tươi, cá thu, mắt cá ngừ mỗi ngày…Bên cạnh công tác phòng, chống dịch COVID -19, công tác ATVS TP cũng được đơn vị triển khai nghiêm túc.
Tại các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn TP. Tuy Hòa, nhu cầu mua sắm Tết cũng tăng dần trong những ngày qua. Nhiều loại bánh, mứt, hạt…phục vụ Tết cũng được nhập về. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát của đoàn kiểm tra liên ngành, chủ cơ sở này cũng nhận thức rõ những tồn tại, hạn chế trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình để đảm bảo đúng quy định về công tác ATVSTP.
Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường nhiều, để bảo đảm công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, các đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh sẽ tăng cường các biện pháp giám sát việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trong quá trình kiểm tra, đoàn còn kết hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, nhất là dịp Tết Nguyên đán năm 2022.
Đặng Dự - Như Nguyện