Mua bán đồ cũ: Ý tưởng khởi nghiệp táo bạo của thanh niên đất Phú

15:40, 25/02/2017 [GMT+7]

        Kinh doanh đồ cũ là ý tưởng táo bạo được ấp ủ từ lâu của chàng thanh niên trẻ Phạm Trường Thịnh, TP. Tuy Hòa. Ý tưởng này không những giúp người dân có thể thanh lý những vật dụng cũ mà còn giúp nhiều người có thu nhập thấp dễ dàng mua được những vật dụng với giá rẻ để tiết kiệm chi tiêu.

          Kinh doanh đồ cũ là ý tưởng không mới nhưng đầy táo bạo của thanh niên trẻ Phạm Trường Thịnh với số vốn ban đầu chưa tới 10 triệu đồng từ vay mượn của người thân. Phạm Trường Thịnh chia sẻ: Mình thích ý tưởng mua bán đồ cũ từ khi còn học cấp ba. Để thực hiện ý tưởng khởi nghiệp của mình, Thịnh không ngại đến từng nhà để hỏi mua những vật dụng cũ với giá rẻ, sau đó bán lại những vật dụng này với giá rẻ hơn đồ mới nhiều lần. Sau hơn 1 năm kinh doanh, cửa hàng mua bán đồ cũ của anh hiện là địa chỉ mua sắm quen thuộc của những người có thu nhập thấp.

          Từ những vật dụng quen thuộc có giá trị thấp như: chén, ly, bếp gas, cho đến những vật dụng có giá trị như: salon, giường ngủ, bàn ăn, bất kỳ vật dụng còn sử dụng được đều có thể được bày bán tại cửa hàng mua bán đồ cũ này. Đối với một vật dụng bất kỳ, cửa hàng mua lại với giá từ 35% - 50% và bán ở mức từ 40%-60% so với đồ mới nên khách hàng thu nhập thấp có thể mua được. Theo ông Nguyễn Rô, phường 4, TP.Tuy Hòa, cửa hàng mua bán đồ cũ này rất phù hợp với người thu nhập thấp nên  ông đã nhiều lần ghé qua cửa hàng để mua những vật dụng bổ sung cho sinh hoạt của gia đình. Còn chị Nguyễn Thị Quỳnh Cúc, phường 1, Tp. Tuy Hòa thì cho hay: Những vật dụng bán ở đây đa số còn sử dụng rất tốt và chỉ cần 100.000 đồng cũng có thể mua được nhiều món vật dụng cũ để sử dụng trong gia đình.

Phạm Trường Thịnh hướng dẫn khách hàng sử dụng các vật dụng
Phạm Trường Thịnh hướng dẫn khách hàng sử dụng các vật dụng.

        Để khách hàng an tâm khi sử dụng vật dụng cũ, nhất là mặt hàng điện lạnh, điện tử, cửa hàng có chính sách bảo hành từ 1-6 tháng. Ngoài ra, để tư vấn và tiết kiệm thời gian cho khách hàng, anh Thịnh cũng đã mở rộng việc kinh doanh thông qua trang mạng xã hội facebook, nhờ vậy nên nhiều khách hàng ngoại tỉnh như ở Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng… đã đặt mua số lượng lớn các mặt hàng để phục vụ kinh doanh cafe, quán ăn như ghế, bàn, chén, đĩa,...Mua bán đắt khách, doanh số bán hàng ngày một tăng cao, hiện nay cửa hàng mua bán đồ cũ này đã tạo công ăn việc làm cho nhiều bạn trẻ làm bán thời gian với mức thu nhập mỗi tháng từ 2-2,5 triệu đồng, bình quân mỗi tháng trừ hết chi phí tổng lợi nhuận của cửa hàng trên 20 triệu đồng. “Là thanh niên trẻ, mình phải dám nghĩ, dám làm, có làm thì mới có thể thành công, không dám làm thì sẽ không có gì cả!” - Phạm Trường Thịnh chia sẻ ./.