Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

10:19, 19/01/2024 [GMT+7]

 

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV
Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

Sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khoa học, dân chủ, trách nhiệm và thống nhất, đồng thuận rất cao, Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và tiến hành phiên bế mạc vào sáng 18/01. Đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các ĐBQH thuộc đoàn ĐBQH tỉnh tham dự phiên bế mạc.

Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV
Bế mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, việc Quốc hội đã thông qua Luật đât đai sửa đổi, một trong những nhiệm vụ lập pháp quan trọng hàng đầu của Quốc hội khoá 15; cùng với Luật Nhà ở (sửa đổi), Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) được thông qua tại Kỳ họp thứ 6 vừa qua và có hiệu lực đồng thời từ 01/01/2025 đã đáp ứng yêu cầu hoàn thiện đồng bộ chính sách, pháp luật về quản lý và sử dụng đất phù hợp với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, để nguồn lực đất đai được quản lý, khai thác, sử dụng tiết kiệm, bền vững, hiệu quả cao nhất.

Tại Kỳ họp này, Quốc hội cũng đã thông qua Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi); nhất trí cao thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; quyết định các vấn đề về tài chính, ngân sách, cho phép phân bổ, sử dụng gần 64.000 tỷ đồng cho các nhiệm vụ, dự án thuộc 5 lĩnh vực: quốc phòng, an ninh, quản lý nhà nước, khoa học công nghệ và giao thông... Ngay sau lễ bế mạc đã diễn ra Họp báo công bố kết quả Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV diễn ra trong những ngày đầu năm mới 2024 - năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và hướng tới Đại hội XIV của Đảng. Những nội dung được Quốc hội quyết định tại Kỳ họp này có ý nghĩa rất quan trọng không chỉ đối với việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của năm 2024 và cả nhiệm kỳ mà còn có ý nghĩa căn cơ, chiến lược, lâu dài.

An Bang