Tăng cường kiểm tra ATVSTP dịp Trung thu |
Từ ngày 17 - 25/9, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh tiến hành kiểm tra về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, đối tượng kiểm tra là khoảng 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh, cơ sở phục vụ ăn uống giải khát, chế biến thực phẩm thuộc 03 ngành quản lý là công thương, y tế và nông nghiệp. Nội dung kiểm tra gồm việc thực hiện các qui định của pháp luật về đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe, nhãn hàng hóa, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, con người, qui trình bảo quản thực phẩm, nguồn gốc thực phẩm, hóa đơn chứng từ. Khi có nghi ngờ thực phẩm không an toàn tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm. Thông qua kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm ATTP, đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về các qui định pháp luật trong lĩnh vực này.
Ngọc Hiền- Đắc Lâm