Tín hiệu lạc quan từ khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên

10:17, 08/03/2018 [GMT+7]

Cùng với các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn tỉnh, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên đang được đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm thu hút nhà đầu tư. Tín hiệu lạc quan từ đầu năm nay là các mô hình điểm đang triển khai phát triển tốt, cùng với đó một số nhà đầu tư tiếp tục đăng ký đầu tư vào KNN này.

Mô hình dưa lưới trong nhà màn ứng dụng công nghệ Isarel và được Ban quản lý KNN ứng dụng công nghệ Tp. HCM chuyển giao theo chương trình liên kết giữa hai tỉnh. Kiểm tra khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hoà Quang và tham quan mô hình này, lãnh đạo tỉnh rất tin tưởng về tính khả thi của các dự án nông nghiệp công nghệ cao tại đây.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên
Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên


Điểm mấu chốt và có tính quyết định để thu hút các nhà đầu tư vào khu nông nghiệp này là nước. Vấn đề này đã được giải quyết khi hồ chứa nước Lỗ Chài- hạn mục quan trọng nhất trong dự án đầu tư cơ sở hạ tầng giai đoạn 1 Khu nông nghiệp CNC Phú Yên đã tích nước đạt 100% dung tích thiết kế vào cuối năm 2017.

Hiện nhà thầu đang hoàn tất các hạng mục còn lại, như Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Công nghệ cao Phú Yên, hệ thống giao thông trục chính, hệ thống điện và dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ công trình vào quý II/2019 theo kế hoạch, phục vụ tốt nhất theo yêu cầu nhà đầu tư. Về thu hút đầu tư vào KNN CNC, UBND tỉnh cũng xác định nhiều hướng đầu tư vào nông nghiệp.

Với những tín hiệu khả quan ngay từ đầu năm, Phú Yên hy vọng nông nghiệp CNC tại Phú Yên sẽ chuyển mình và có điều kiên phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế của một tỉnh nông nghiêp./.

Tin, ảnh Lê Biết - Quốc Hoàn