Kỷ niệm 70 năm ngành Kiểm tra Đảng

07:46, 17/10/2018 [GMT+7]

Sáng nay 16/10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tổ chức kỷ niệm 70 năm truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2018). Dự lễ có các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Dương Đình Bảy, Hàm Vụ trưởng Vụ Địa phương 5 cơ quan Ủy ban Kiểm tra Trung ương; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành kiểm tra Đảng trên địa bàn tỉnh.

Kỷ niệm 70 năm ngành Kiểm tra Đảng
Kỷ niệm 70 năm ngành Kiểm tra Đảng


Cuối năm 1948, do yêu cầu nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết định thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Tại tỉnh ta, Ban Kiểm tra chuyên trách của Tỉnh ủy ra đời năm 1970 trên cơ sở tách bộ phận kiểm tra đảng ra khỏi Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Diễn văn ôn lại chặng đường 70 năm truyền thống ngành Kiểm tra Đảng của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An khẳng định: Trong các giai đoạn cách mạng, lúc chiến tranh hay khi hoà bình, có những thời điểm thử thách, gay go, quyết liệt nhất, đội ngũ cán bộ kiểm tra luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, tin tưởng sự lãnh đạo và chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các thế hệ cán bộ kiểm tra của Đảng đã xây đắp nên truyền thống "Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương và tận tụy".

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Phú Yên đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị thời gian đến, công tác kiểm tra của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp trên địa bàn tỉnh phải thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, cần xác định công tác kiểm tra, giám sát là nhiệm vụ của toàn Đảng, của các cấp uỷ đảng từ tỉnh đến cơ sở, trong đó uỷ ban kiểm tra các cấp là nòng cốt.

Dịp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ; UBKT Trung ương tặng bằng khen cho tập thể Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và 6 cá nhân có thời gian công tác trong ngành trên 25 năm./.

Nguyễn Hiền – Đức Hưng