CSGT Công an tỉnh trên tuyến đầu chống dịch

11:28, 05/08/2021 [GMT+7]

 

CSGT Công an tỉnh trên tuyến đầu chống dịch
CSGT Công an tỉnh trên tuyến đầu chống dịch

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn tỉnh, những ngày này cùng với các lực lượng khác, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Công an tỉnh cũng đang “căng mình” để  thực hiện nhiệm vụ kép. Không chỉ tuần tra kiểm soát để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng CSGT còn tích cực tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt, điểm cách ly, khu vực bị phong tỏa, các chốt kiểm soát covid- 19 đầu tuyến cửa ngõ của tỉnh để góp phần trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Tại chốt kiểm dịch Covid-19 thuộc Km 1249+300 trên tuyến QL1A thôn Long Thạnh, xã Xuân Lộc, TX. Sông Cầu hằng ngày có khoảng 1500 phương tiện các loại qua chốt chủ yếu là chiều từ Bắc vào Nam. Lượng xe qua lại cả ngày lẫn đêm nên các cán bộ Phòng CSGT chia làm 3 ca, trực 24/24 để điều tiết xe dừng đỗ đúng qui định nhằm giúp các lực lượng chức năng cùng trực tại chốt kiểm tra thân nhiệt và các giấy tờ liên quan để được lưu thông qua chốt.

Ngoài chốt kiểm dịch trên tuyến Quốc lộ 1A, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu, hiện tại lực lượng Phòng CSGT còn phân công lực lượng chốt trên tuyến Quốc lộ 1D, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu và chốt tại khu vực Trạm thu phí cũ trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc xã Hòa Xuân Nam, thị xã Đông Hòa đây là ba trong 8 chốt quan trọng được UBND tỉnh quyết định thành lập vào ngày 25/7 vừa qua để kiểm soát các phương tiện lưu thông để vào tỉnh ta cho nên lượng xe lưu thông qua các chốt là rất lớn.

Bên cạnh đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh, vừa qua Phòng CSGT Công an tỉnh cũng thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh đã phân công cán bộ của Phòng CSGT dẫn đoàn xe đón công dân Phú Yên từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về. Đến sáng 4/8 đã tổ chức được 4 đoàn với gần 1800 công dân về đến Phú Yên an toàn.

Làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng những ngày qua và phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao, nhưng đối với những cán bộ Phòng CSGT công an tỉnh, đây không chỉ là nhiệm vụ của người chiến sĩ mà chính là nhiệm vụ của công dân đối với cộng đồng. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các đồng chí luôn có mặt ở những nơi gian khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh.

Thế Hoan- Bảo Lâm