Bảo vệ vùng xanh

10:29, 13/08/2021 [GMT+7]

Lực lượng tuyến đầu đang chiến đấu để đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, ở những vùng dân cư chưa ghi nhận ca nhiễm Covid -19, hằng ngày vẫn đòi hỏi một cuộc chiến khác, thầm lặng nhưng vất vả không kém. Sự đoàn kết của người dân và chính quyền địa phương là vũ khí quan trọng nhất trong cuộc chiến giữ vững những “vùng xanh” giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Ghi nhận của Phóng viên thời sự tại xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa địa bàn chưa ghi nhận ca nhiễm nào, kết quả này là sự góp sức tích cực của chính quyền địa phương và người dân với quyết không để dịch bệnh xâm nhập.

Bảo vệ vùng xanh
Bảo vệ vùng xanh

 

Những ngày qua, tiếng loa cầm tay nhắc nhở người dân thực hiện giãn cách xã hội tiếp tục được ông Phạm Văn Tỵ, Bí thư Chi bộ, kiêm Trưởng Thôn Lương Phước xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa vang lên khắp nơi, nhất là các khu vực có người dân hay qua lại như chợ dân sinh.

Thời gian này người dân trên địa bàn xã được phép ra ngoài mua hàng hóa thiết yếu qua hình thức sử dụng thẻ đi chợ dân sinh, tuy nhiên tất cả đều đảm bảo giữ khoảng cách an toàn và đảm bảo 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Phú Yên, gia đình bà Lê Thị Châu Nga, xã Hòa Phú không dám ra đường. Công việc đồng áng chị cũng tạm gác lại. Biết là khó khăn nhưng bà quyết tâm ở yên tại nhà không ra ngoài nếu không có việc gì cần thiết để góp phần giúp địa phương giữ vững vùng xanh an toàn.

Để ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào xã Hòa Phú, ngay từ những ngày địa phương có thông báo về nguy cơ dịch bệnh, UBND xã đã triển khai cùng lực lượng công an, dân quân thành lập nhiều tổ công tác tuần tra tuyên truyền tại các tuyến đường và đi sâu vào ngõ ngách từng hộ dân. Đặc biệt, từ khi thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến nay, địa phương luôn duy trì lực lượng túc trực tuyên truyền đến từng hộ dân để kiểm soát chặt chẽ người ra, người vào để phòng dịch.

Xác định đang là thời điểm thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch nên có thể người dân sẽ tìm cách đưa con em là công dân từ các địa phương có dịch trở về, UBND xã Hòa Phú đã kịp thời thành lập một khu cách ly tập trung đóng tại một trường học trên địa bàn xã. Khi phát hiện có trường hợp người dân trở về từ vùng dịch, địa phương sẽ tiến hành cho cách ly tập trung theo dõi ngay.
Với sự chỉ đạo quyết liệt, sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương và sự đồng lòng của bà con nhân dân, tin rằng xã Hòa Phú sẽ quyết tâm giữ vững là địa bàn “vùng xanh”, góp phần cùng huyện Tây Hòa và toàn tỉnh sớm khống chế được dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình thường cho người dân.

Thụy Yên –Đắc Lâm