Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm: kiểm tra chất lượng sản phẩm từ nơi phân phối

06:25, 17/05/2020 [GMT+7]

 

Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm: kiểm tra chất lượng sản phẩm từ nơi phân phối
Tháng an toàn vệ sinh thực phẩm: kiểm tra chất lượng sản phẩm từ nơi phân phối

 

Tháng Hành động vì An toàn thực phẩm, cùng với việc đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, công tác thanh tra, kiểm tra cũng đặc biệt được chú trọng nhằm giảm thiểu các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm. Trong đợt cao điểm kiểm tra hàng hóa nhân Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020, ngành chức năng đặc biệt lưu ý việc đảm bảo chất lượng sản phẩm từ các cơ sở, đại lý phân phối.

Trong buổi kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thương mại Vạn Phúc, Phường 2, Tp. Tuy Hòa, doanh nghiệp hiện đang là đại lý phân phối 8 ngành hàng với khoảng hơn 400 loại sản phẩm, chủ yếu là các nhu yếu phẩm thiết yếu, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm đánh giá nhiều khu vực kho chứa hàng của doanh nghiệp này chưa đảm bảo được vệ sinh. Một số văn bản hành chính liên quan đến sản phẩm đã hết hạn. Đặc biệt, các sản phẩm dinh dưỡng như sữa bột, sữa nước hiện đang được lưu trữ chung với nhiều mặt hàng khác, trong nền nhiệt độ khá nóng, dễ dẫn đến suy giảm chất lượng sản phẩm. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều đại lý, phân phối khác.

Trong đợt cao điểm kiểm tra hàng hóa nhân Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2020, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) chủ trì đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại 11 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn các huyện Phú Hòa, Sơn Hòa và TP Tuy Hòa. Trong đợt cao điểm này, đoàn kiểm tra tập trung vào các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh thực phẩm; nhãn hàng hóa sản phẩm; các điều kiện vệ sinh cơ sở; trang thiết bị, dụng cụ, con người; quy trình bảo quản thực phẩm; nguồn gốc, hóa đơn, chứng từ sản phẩm hàng hóa... trên tinh thần kịp thời nhắc nhở, hỗ trợ để doanh nghiệp hoàn thành tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thống kê năm 2019, các đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh và các huyện, thanh tra chuyên ngành đã tiến hành thanh tra, kiểm tra hơn 9.200 cơ sở và đã tiến hành xử lý 114 cơ sở vi phạm với số tiền phạt hơn 206 triệu đồng. Hưởng ứng Tháng Hành động vì An toàn thực phẩm năm 2020, chung tay phòng chống dịch COVID-19, Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh - mong muốn các cá nhân, tổ chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng chỉ đạo về bảo đảm ATTP của các cấp, các ngành chức năng nhằm đảm bảo sức khỏe, nâng cao sức chiến đấu, chung tay phòng chống dịch bệnh./.

Hồng Thủy – Đắc Lâm