Hội thi truyền thông Trường học không rác thải năm học 2022-2023

10:50, 28/02/2023 [GMT+7]

 

Hội thi truyền thông Trường học không rác thải năm học 2022-2023
Hội thi truyền thông Trường học không rác thải năm học 2022-2023

 

Ngày 27/2, Sở GD&ĐT phối hợp Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh tổ chức Hội thi truyền thông trường học không rác thải năm học 2022-2023. Hội thi có 4 đơn vị gồm: Trường THPT Ngô Gia Tự, Phổ thông Duy Tân, TP Tuy Hòa; Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh và Trường THPT Phan Đình Phùng, Thị xã Sông Cầu tham gia.

Các đội trải qua các phần thi: chào hỏi, tài năng và thuyết trình. Ở mỗi phần thi, các đội nêu bật được chủ đề của hội thi, cũng như nét đặc trưng của đơn vị mình đối với công tác truyền thông không rác thải trong trường học. Phần thi tài năng, các đội thể hiện dưới dạng sân khấu khóa, xây dựng một tiểu phẩm phản ảnh mối nguy của việc xả rác bừa bãi; các giải pháp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về trường học không rác thải. Đối với phần kiến thức, mỗi đội cử một thành viên đại diện trình bày chủ đề của đội mình, trong đó nêu bật được những biện pháp nâng cao ý thức phòng, chống rác thải trong trường học. Xen lẫn giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ hấp dẫn được dàn dựng công phu đến từ các đơn vị dự thi cũng được ban tổ chức tính điểm chung vào các phần thi.

Qua hội thi học sinh không chỉ tiếp nhận thêm thông tin, kiến thức liên quan đến rác thải mà còn học được các kỹ năng như làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, hùng biện. Lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ở trường học và nâng cao hành vi sử dụng, phân loại rác thải đúng cách../.

Lê Hùng