Hướng học sinh đến cách sống thân thiện với môi trường

12:18, 02/04/2019 [GMT+7]

 

Hướng học sinh đến cách sống thân thiện với môi trường
Hướng học sinh đến cách sống thân thiện với môi trường


Sáng nay (1/4), Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TP.Tuy Hòa) đã tổ chức chương trình triển lãm tranh ảnh nghệ thuật về Phú Yên gắn với Hội thi tranh ảnh về khuôn viên trường lớp “Xanh –Sạch – Đẹp” và Hội thi “Em làm hướng dẫn viên du lịch nhỏ tuổi” để tuyên truyền, quảng bá du lịch Phú Yên. Hoạt động ý nghĩa này đã tạo ấn tượng tốt, góp phần giáo dục các em học sinh hướng đến cách sống thân thiện với môi trường, thân thiện với du khách khi đến với Phú Yên.

Đây là phần thi “Em là hướng dẫn viên du lịch nhỏ tuổi” của học sinh lớp 7, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi. Mỗi lớp chọn một địa điểm du lịch, một thắng cảnh trên địa bàn tỉnh để làm hướng dẫn viên cho du khách bằng tiếng Việt và cả tiếng Anh. Mỗi địa danh được các em tìm hiểu kỹ và cung cấp đầy đủ thông tin hấp dẫn, thú vị, không kém gì một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.

Cùng với Hội thi “Em là hướng dẫn viên du lịch nhỏ tuổi”, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi còn phối hợp với nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Minh tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quê hương đất Phú” gắn với Hội thi tranh ảnh về khuôn viên trường lớp “Xanh –Sạch – Đẹp”. Tại đây, hàng chục bức ảnh nghệ thuật về các danh lam thắng cảnh, môi trường, các phong tục, hoạt động văn hóa ở Phú Yên được trưng bày; cùng với những bức ảnh mang chủ đề về phong trào xây dựng trường lớp “Xanh – Sạch – Đẹp” do chính các em học sinh thực hiện cũng là điểm nhấn ấn tượng của buổi triển lãm.

Những năm gần đây, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi được biết đến là một trong những đơn vị làm tốt công tác hướng học sinh đến những việc làm ý nghĩa nhằm bảo vệ môi trường, đẩy mạnh các mô hình “xanh – sạch – đẹp” ngay trong khuôn viên nhà trường. Qua các hoạt động lần này, mong muốn xây dựng ý thức, trách nhiệm của học sinh với môi trường và với cả việc cùng chung tay đóng góp, phát triển du lịch của tỉnh.

Một ngôi trường cây xanh rợp bóng…Ở đó, những chai nhựa hay rác thải lại được dùng để trang trí cảnh quan…Môi trường trong lành và nhiều loại hoa khoe sắc dưới những tán cây rợp bóng…Từ ý thức của học sinh và các thầy cô giáo, đến những cố gắng để tạo được ngôi trường thân thiện với môi trường, đó chính là những bài học về môi trường thú vị nhất mà mỗi ngày học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi học được./.

Thoại Kỳ