Kì thi THPT quốc gia 2019: Thí sinh lo lắng vì phạm vi đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 10

11:36, 03/12/2018 [GMT+7]

 

Kì thi THPT quốc gia 2019: Thí sinh lo lắng vì phạm vi đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 10
Kì thi THPT quốc gia 2019: Thí sinh lo lắng vì phạm vi đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 10Còn khoảng 7 tháng nữa, kỳ thi THPT Quốc gia 2019 mới chính thức diễn ra, tuy nhiên thông tin về kỳ thi quan trọng này luôn được đông đảo phụ huynh, thí sinh và các nhà trường đặc biệt quan tâm.

Theo Bộ GD&ĐT, kì thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều điều chỉnh, trong đó có đề thi. Ở kì thi tới, vẫn tiếp tục hướng mục tiêu làm căn cứ xét công nhận tốt nghiệp THPT, các trường đại học tuyển sinh. Tuy nhiên, đề thi sẽ có phạm vi rộng hơn khi có nội dung của chương trình lớp 10, 11 và 12.

Năm nay, Bộ GD&ĐT dự kiến cho học sinh làm thử và giáo viên phản biện đề với số lượng lớn hơn, phạm vi rộng hơn, đảm bảo cho đề chính thức đạt mục tiêu vừa xét tốt nghiệp THPT, vừa đủ phân hóa để các trường căn cứ vào đó xét tuyển đại học. Về phạm vi kiến thức trong đề thi, dự kiến bao gồm cả lớp 10, 11, 12, trong đó kiến thức lớp 12 là chủ yếu.

Ngoài nội dung đề thi, về vấn đề chấm thi, Bộ GD&ĐT sẽ không giao các địa phương chủ trì như trước đây mà chuyển cho các trường đại học. Có thể sẽ dồn vào một số điểm để chấm chứ không phải chấm tại tất cả 63 tỉnh, thành. Phần mềm chấm thi, cách quản lý bài thi, điểm thi cũng có những điều chỉnh để đảm bảo sự chính xác, khách quan cho kết quả thi của thí sinh.

Biên tập Lê Hùng