Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nhận "đỡ đầu" học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

13:39, 05/10/2018 [GMT+7]

 

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nhận “đỡ đầu” học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên nhận “đỡ đầu” học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn


Mới đây, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Phú Yên đã tổ chức đến thăm và trao tiền “đỡ đầu” của đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến 09 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, cả 09 học sinh được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhận “đỡ đầu” đều có hoàn cảnh kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, trong đó, 01 em mắc bệnh hiểm nghèo, 08 em không có cha (hoặc mẹ). Tuy nhiên, các em đều là những học sinh chăm ngoan, học tốt, có ý thức nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. Để tạo điều kiện, động viên tiếp bước các em vững tin trên hành trình đến lớp, mỗi tháng mỗi em sẽ được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy “đỡ đầu” với mức hỗ trợ 500.000đ chi phí phục vụ học tập của các em.

Đây là hoạt động được cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thực hiện từ năm 2011, hưởng ứng tham gia cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” của Tỉnh ủy Phú Yên và công trình thanh niên “1.000 địa chỉ tiếp bước cho em đến trường” của Tỉnh Đoàn. Đến nay, tổng số học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã và đang được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhận “đỡ đầu” là 10 học sinh.

Bảo Kính