Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

18:23, 17/11/2017 [GMT+7]

    Sáng 17/11, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Các đồng chí: Lương Minh Sơn, Phó BT TT Tỉnh ủy;  Phan Đình Phùng, PCT UBND tỉnh cùng đông đảo giáo viên tiêu biểu toàn tỉnh đến dự.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn tặng cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho các đơn vị
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lương Minh Sơn tặng cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cho các đơn vị


    Trải qua 35 năm, ngày 20/11 hàng năm không chỉ là ngày truyền thống của các nhà giáo Việt Nam mà còn là ngày cả xã hội thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với các thầy giáo, cô giáo – những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và  công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

    Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ giáo viên trong tỉnh không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm học 2016 - 2017 toàn tỉnh có 15 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia, tỉ lệ tốt nghiệp THPT đạt trên 97%.... Chất lượng đội ngũ giáo viên được nâng lên, tỷ lệ đạt chuẩn là 99,5%, trên chuẩn là hơn 70%. Từ năm 2012 đến nay, ngành giáo dục đã thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo nhận đỡ đầu ít nhất 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nguy có bỏ học”, toàn ngành đã có trên 53.000 cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu cho trên 49.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em nỗ lực vươn lên trong học tập....

    Phát biểu tại buổi lễ, PCT UBND tỉnh Phan Đình Phùng chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc, tri ân sâu sắc đội ngũ các thầy cô giáo và khẳng định tỉnh luôn xác định giáo dục là yếu tố quyết định của phát triển và luôn dành sự quan tâm đầu tư cho giáo dục. Phó CT UBND tỉnh cũng đề nghị mỗi thầy giáo, cô giáo cần tự đổi mới, tự rèn luyện góp phần thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa sự nghiệp GD&ĐT không ngừng phát triển mạnh mẽ, tiếp tục đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Phú Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

    Dịp này, Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua cho 5 tập thể và bằng khen cho 5 cá nhân đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp GD&ĐT. Nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen và Sở GD&ĐT tặng giấy khen../.

 Tin và ảnh Lê Hùng