Dân khổ vì đường ngập nước

14:16, 09/06/2016 [GMT+7]

Thưa quý vị và các bạn! Hơn 2 năm con đường bê tông Nguyễn Anh Hào, Phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa được cải tạo và đưa vào sử dụng thì cũng chừng ấy thời gian con đường này trở thành "con đường đau khổ" bởi tình trạng ngập nước mỗi khi có mưa. Ngoài người dân sống tại khu vực này thì các tiểu thương buôn bán tại chợ Phú Lâm và người đi chợ cũng phải chịu chung cảnh khổ. Phản ánh của PVTS vào sáng ngày 8/6.

Đây là những hình ảnh đang diễn ra tại đường Nguyễn Anh Hào, Phường Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa. Đây là khu vực sinh sống của hơn 200 hộ dân thuộc khu phố 2, phường Phú Lâm và đây cũng là con đường chính vào chợ Phú Lâm.

Chỉ mới một cơn mưa nhỏ vào chiều ngày 7/6 cũng đã làm cho con đường này biến thành một vũng nước lớn.

Đi nhờ qua lối mở của nhà dân hay mang ủng luôn là sự lựa chọn của nhiều người mỗi khi qua con đường này.

Ông Dương Hoành, phường Phú Lâm, TP. Tuy Hòa: (Đường làm không hợp nên 2 năm nay ảnh hưởng cả sớm này khi đi sợ té, ước…)

Bà Nguyễn Thị Phương Loan, phường Phú Lâm, TP. Tuy Hòa: (Mình đi lội dưới nước ngứa chân, trẻ con qua lại không được. Nước ngập xe qua lại vấp đá ngã té…)

Ông Nguyễn Ngọc, Phường Phú Lâm, TP. Tuy Hòa: ( Nhờ nhà nước giúp đỡ cho con đường cao ráo cho nó sạch sẽ chứ mưa đọng nước hôi, bà con lội bùn khổ)

Bên cạnh nỗi lo về đường bị ngập nước, người dân nơi đây còn canh cánh nỗi lo về ô nhiễm môi trường, dịch bệnh và mất an toàn giao thông.

Bà Nguyễn Thị Hương Lan, phường Phú Lâm, TP. Tuy Hòa: (Mưa một ngày tới 9 mười ngày vẫn còn ngập. Khi rút nước đất cát, bùn rất hôi hám. Mưa thì muỗi…)

Đường Nguyễn Anh Hào giao nhau với đường Nguyễn Văn Linh- một trong những con đường chính của thành phố Tuy Hòa. Nhưng điều đáng nói ở đây mặt đường Nguyễn Anh Hào thấp hơn đường Nguyễn Văn Linh và thấp hơn cả nhà các hộ dân trong khu vực; cộng với đường không có hệ thống thoát nước nên việc ứ nước là thực tế đang tồn tại 2 năm nay. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị đến các cấp và đã được ghi nhận nhưng mọi việc vẫn đâu vào đó.

Ông Dương Minh Tiên, Trưởng KP 2, phường Phú Lâm, TP. Tuy Hòa: (Mong muốn của khu phố, các ngành chức năng giải quyết sớm việc ngập úng, không có đường thoát nước nên không thể rút nước được…khỏi ảnh hưởng đi lại và tai nạn giao thông.)

PVDHT: Thưa quý vị và các bạn! Trong điều kiện nắng nóng như hiện nay, có được 1 cơn mưa là niềm vui đối với nhiều người và nhiều người còn ví đây như cơn mưa vàng. Tuy nhiên, tại đây mỗi lần có mưa tình trạng ứ nước kéo dài trong nhiều ngày liền gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và tiềm ẩn các tai nạn khi giao thông qua đây. Hơn ai hết, người dân nơi này mong các đơn vị chức năng sớm giải quyết tình trạng này để ổn định cuộc sống.